(Ngày Nay) - Để thưởng thức một bát phở trọn vị, quẩy được xem là một phần không thể thiếu của món ăn. Món ăn kèm này được xem như một điểm nhấn đặc biệt, góp phần tạo nên sức hút khó cưỡng của bát phở Việt.
(Ngày Nay) - Ngày xa Việt Nam, cuốn sách duy nhất mà tôi mang theo bên mình là “Miếng ngon Hà Nội” của Vũ Bằng. Với tôi, cuốn sách này là một món ăn tinh thần mỗi khi nhớ về quê hương, nhớ về những món ăn đã thấm đẫm vào vị giác của mình.
(Ngày Nay) - Được biết đến là thành phố được UNESCO công nhận tại Hàn Quốc, Jeonju có rất nhiều món ăn độc đáo mang đậm nét đặc trưng Hàn Quốc. Tiêu biểu khi tới đây du khách có thể được thưởng thức món bibimbap (cơm trộn) và súp giá đỗ nổi tiếng trên thế giới. Bên cạnh đó, bạn cũng có thể thử văn hoá bia địa phương “Gamaek” và tìm hiểu về lịch sử Triều đại Joseon.
(Ngày Nay) - Là bếp trưởng điều hành chuỗi nhà hàng ẩm thực khá nức tiếng ở TP Đà Lạt, tỉnh Lâm Đồng, bếp trưởng Thanh Điền luôn cố gắng đưa những nét ẩm thực đặc trưng của Đà Lạt truyền lại cho thế hệ sau.
(Ngày Nay) - Ẩm thực Việt Nam vốn nổi tiếng với nguyên liệu tươi ngon và sự hòa quyện, cân bằng giữa các hương vị, những nguyên liệu ấy qua công thức nấu ăn của người Việt được đưa lên đỉnh cao mới, nhiếp ảnh gia Marcus Lacey cho biết.
(Ngày Nay) - Diễn Bích (huyện Diễn Châu, Nghệ An) là xã bãi ngang, thuần ngư. Với người dân ở các làng biển xã Diễn Bích (huyện Diễn Châu, Nghệ An), món cá biển kho là món bắt buộc không thể thiếu trong mâm cúng gia tiên ở mỗi gia đình dịp Tết đến, Xuân về.
(Ngày Nay) - “Bánh truyền thống xưa của người Hà Nội, để làm được rất dễ nhưng để làm ngon, giữ được cái nét tinh tuý đúng chất hương vị xưa thì thực sự rất khó”.
(Ngày Nay) - Với lợi thế thiên nhiên và văn hóa phong phú, sau hàng nghìn năm phát triển, ẩm thực Việt để lại nhiều di sản là những tri thức chế biến món ăn độc đáo, mang đậm dấu ấn dân tộc.
(Ngày Nay) - Từng bôn ba khắp thế giới, nhưng Will le Courageux, một kỹ sư IT người Pháp, không nghĩ mình sẽ gắn bó quá lâu với một mảnh đất nào. Thế nhưng chính cuộc sống yên bình cùng văn hóa ẩm thực độc đáo đã khiến Will le Courageux chọn Việt Nam là nơi “thả neo” cho tâm hồn mình.
(Ngày Nay) - Tối 14/12, tại Công viên Hồ điều hòa Văn Miếu, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Bắc Ninh tổ chức khai mạc Liên hoan du lịch ẩm thực - làng nghề tỉnh 2023.
(Ngày Nay) - Điểm nhấn của sự kiện năm nay là số lượng gian hàng đông nhất từ trước đến nay với gần 150 gian hàng của các đại sứ quán, các trung tâm văn hóa nước ngoài và các đơn vị trong Bộ Ngoại giao.
Sau một thời gian tổng hợp và thiết lập hồ sơ đề cử, Tổ chức Kỷ lục châu Á vừa chính thức có quyết định xác lập 10 Kỷ lục châu Á mới về ẩm thực và quà tặng đặc sản Việt Nam theo bộ tiêu chí Kỷ lục ẩm thực và đặc sản châu Á năm 2023. Đây là lần thứ 4, Tổ chức Kỷ lục châu Á công bố các Kỷ lục châu Á mới cho ẩm thực, đặc sản Việt Nam sau năm 2012, 2013 và 2022 với sự đề cử của Tổ chức Kỷ lục Việt Nam (VietKings).
(Ngày Nay) - Hà Nội có văn hóa ẩm thực đặc sắc, kết tinh từ các tinh hoa văn hóa hàng nghìn năm nay, hiện đang trở thành nguồn lực cho phát triển văn hóa, du lịch góp phần quảng bá hình ảnh Hà Nội đến với bạn bè trong nước và quốc tế.
(Ngày Nay) - Thông qua các hoạt động trong Tuần lễ Văn hóa, Du lịch, Trà Vinh quảng bá điểm đến an toàn, hấp dẫn cho du khách trong và ngoài nước; phục vụ người dân tham quan, vui chơi giải trí.
(Ngày Nay) - Giáo sư Philip Kotler, cha đẻ của lý thuyết marketing hiện đại đã từng nhắc: “Tại sao Việt Nam không trở thành bếp ăn của thế giới?”. Khuyến nghị này khiến các chuyên gia, những người làm du lịch, các địa phương có ẩm thực đặc sắc và những người nắm giữ văn hóa ẩm thực phải suy ngẫm.
(Ngày Nay) - Ngày 26/10, tại Trường Cao đẳng Thương mại và Du lịch Hà Nội (HCCT) đã diễn ra “Ngày hội Ẩm thức Việt Nam – Azerbaijan” năm 2023, do Đại sứ quán Azerbaijan tại Việt Nam và HCCT phối hợp tổ chức.