Ứng cử viên Jean-Luc Melenchon (phải) bỏ phiếu tại một địa điểm bầu cử ở Paris ngày 23/4. Ảnh: EPA/TTXVN

Tỷ lệ cử tri Pháp đi bầu cao hơn năm 2012

(Ngày Nay) - Bộ Nội vụ Pháp cho biết tỷ lệ cử tri Pháp tham gia bỏ phiếu trong vòng một bầu cử Tổng thống Pháp ngày 23/4 tính đến 12h (theo giờ địa phương - 10h giờ GMT) đã cao hơn so với cùng thời điểm trong cuộc bầu cử năm 2012. 
Hiện trường vụ tấn công tối 20/4 ở trung tâm Paris. Ảnh: AP

Nổ súng ở Paris, IS lên tiếng nhận trách nhiệm

(Ngày Nay) - Tối qua, 20/4, một kẻ tấn công đã nổ súng vào xe cảnh sát trên đại lộ nổi tiếng Champ- Elysee ở thủ đô Paris, Pháp khiến một cảnh sát bị chết, hai người khác bị thương nặng.  
Thổ Nhĩ Kỳ trưng cầu dân ý – sự đảo ngược của một nền dân chủ?

Thổ Nhĩ Kỳ trưng cầu dân ý – sự đảo ngược của một nền dân chủ?

(Ngày Nay) - Trong cuộc trưng cầu dân ý đình đám cuối tuần qua, cử tri Thổ Nhĩ Kỳ - theo phản ánh trên lá phiếu - đã lựa chọn những thay đổi về Hiến pháp quan trọng, định hình lại toàn bộ nền dân chủ ở đất nước này. Gói 18 nội dung cải cách Hiến pháp đã vượt qua thử thách trưng cầu dân ý, sau khi không nhận được đủ sự ủng hộ của đa số tuyệt đối, tức là hai phần ba số nghị sĩ trong Quốc hội. 
Hà Lan - Thổ Nhĩ Kỳ: Căng thẳng đối đầu

Hà Lan - Thổ Nhĩ Kỳ: Căng thẳng đối đầu

(Ngày Nay) -  Cuô%3ḅc đối đầu ngoại giao nổ ra từ cuối tuần trước giữa hai nước đồng minh NATO là Hà Lan và Thổ Nhĩ Kỳ đang ngày mô%3ḅt trở nên căng thẳng. Những ngôn từ nặng nề nhất đã được trao đi đổi lại giữa những người đứng đầu hai nước. Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Recep Tayyip Erdogan đã gọi nhà chức trách Hà Lan là “tàn dư của Nazi (phát xít)”, trong khi Thủ tướng Hà Lan Mark Rutte thì tuyên bố người đồng cấp Thổ Nhĩ Kỳ của mình “phát ngôn điên khùng”