Chất độc da cam gây hậu quả nặng nề cho sức khỏe con người

Nỗi đau & Công lý

(Ngày Nay) - Chiến tranh đã qua đi hơn 4 thập kỉ, nhưng những nỗi đau còn lại và “cuộc chiến” đòi công lý vẫn đang từng ngày, từng giờ đeo đẳng không ít cựu binh Mỹ tham chiến tại Việt Nam và con cháu của họ. Nỗi đau ấy mang tên “chất độc da cam” (Agent Orange)
Ảnh minh họa: Khều

Rước họa từ thẩm mỹ viện chui

(Ngày Nay) - Vụ một khách hàng quốc tịch Mỹ tử vong sau khi cắt da mỡ bụng trái phép ở Thẩm mỹ Việt Thành trên đường Sư Vạn Hạnh, Q.10, TPHCM chỉ là giọt nước tràn ly. Tìm hiểu của báo Tiền Phong cho thấy, tình trạng các cơ sở thẩm mỹ quảng cáo “lố”, thực hiện phẫu thuật ngoài danh mục cho phép; thậm chí bác sĩ phẫu thuật chưa có chứng chỉ hành nghề không hề hiếm gặp tại nhiều địa phương. 
Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Viết Tiến chủ trì và phát biểu chỉ đạo tại cuộc họp

Bộ Y tế sẽ thí điểm khảo sát sự hài lòng của người bệnh?

(Ngày Nay) - Kết quả khảo sát về sự hài lòng người bệnh của ngành y tế thời gian qua cho thấy, tỷ lệ hài lòng trung bình của người bệnh phản ánh khá sát với thực trạng chất lượng các bệnh viện của Việt Nam. Tỷ lệ hài lòng của người bệnh tại tuyến tỉnh cao hơn so với tuyến huyện
Trẻ bị sùi mào gà ở Hưng Yên đang được điều trị tại Bệnh viện Da liễu T.Ư

37 trẻ bị sùi mào gà sau trị hẹp quy đầu

(Ngày Nay) - Một vụ việc hi hữu đang gây lo lắng cho nhiều bậc cha mẹ: hiện đã có 37 trẻ dưới 15 tuổi ở Hưng Yên bị sùi mào gà (căn bệnh lây qua đường tình dục) đến khám tại Bệnh viện Da liễu T.Ư (Hà Nội)
Theo BS Trương Hữu Khanh, việc nhờ Google chữa bệnh mà không có sự tư vấn của BS có thể gây nguy hiểm cho sức khỏe và cả tính mạng, đặc biệt là chữa cho bệnh nhi. (Ảnh minh họa)

Đánh cược mạng sống với ‘bác sĩ Google’

(Ngày Nay) - Dù các bác sĩ đã có nhiều cảnh báo về hậu quả đáng tiếc của “bác sĩ Google”, những lời cảnh tỉnh đó vẫn chưa đủ để người bệnh nhận thức đúng đắn và rút ra bài học cho bản thân.    
A Điểm đang điều trị tại Bệnh viện.

Bị mũi tên xuyên vào mặt khi đi săn chuột

(Ngày Nay) - Khoảng 1h sáng ngày 15/7, các bác sĩ bệnh viện Đa khoa tỉnh Kon Tum đã phẫu thuật thành công, lấy mũi tên xuyên vào mặt em A Điểm, 13 tuổi, học sinh lớp 8A Trường THCS Đăk Rơ Ông, huyện Tu Mơ Rông, tỉnh Kon Tum, ngụ tại làng Ngọc Năng 2, xã Đăk Rơ Ông
Ảnh minh họa: Internet

Suýt chết vì sốc phản vệ khi nhổ răng

(Ngày Nay) - 10 phút sau khi gây tê để chuẩn bị nhổ răng, bệnh nhân xuất hiện sốc phản vệ. Đây là ca bệnh hiếm gặp - phản vệ nguy kịch có biến chứng rối loạn nhịp tim, ngừng tuần hoàn, suy đa tạng đã được cứu sống