Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc tiếp bà Drew Gilpin Faust, hiệu trưởng Đại học Harvard

Thủ tướng: Đề nghị Đại học Harvard tiếp tục hỗ trợ Việt Nam về giáo dục

(Ngày Nay) - Thủ tướng cũng cảm ơn sự hợp tác và hỗ trợ của Đại học Harvard thời gian qua, trong đó có việc các thành viên của Chương trình Việt Nam thuộc Đại học Harvard đã tích cực ủng hộ và phối hợp hiệu quả với Việt Nam tổ chức thành công chương trình Lãnh đạo quản lý cao cấp Việt Nam (VELP).  
Hà Lan - Thổ Nhĩ Kỳ: Căng thẳng đối đầu

Hà Lan - Thổ Nhĩ Kỳ: Căng thẳng đối đầu

(Ngày Nay) -  Cuô%3ḅc đối đầu ngoại giao nổ ra từ cuối tuần trước giữa hai nước đồng minh NATO là Hà Lan và Thổ Nhĩ Kỳ đang ngày mô%3ḅt trở nên căng thẳng. Những ngôn từ nặng nề nhất đã được trao đi đổi lại giữa những người đứng đầu hai nước. Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Recep Tayyip Erdogan đã gọi nhà chức trách Hà Lan là “tàn dư của Nazi (phát xít)”, trong khi Thủ tướng Hà Lan Mark Rutte thì tuyên bố người đồng cấp Thổ Nhĩ Kỳ của mình “phát ngôn điên khùng”
Hai nữ lãnh đạo của 2 nền kinh tế thuộc G20 đã bị phế truất trong quá trình luận tội. (Nguồn: HuffPost)

Vì sao nữ Tổng thống dễ bị phế truất vì tham nhũng?

(Ngày Nay) - Trong khoảng thời gian vừa qua, thế giới đã chứng kiến sự ra đi của 2 vị nữ Tổng thống, một ở Brazil, một ở Hàn Quốc, tất cả đều do bê bối tham nhũng, trong khi hiếm thấy các trường hợp nam Tổng thống bị phế truất trong quá trình luận tội như vậy. Điều này khiến nhiều nhà quan sát đặt ra câu hỏi rằng quy chuẩn đạo đức về nam nữ vẫn quá cách biệt