Một nửa dinh dưỡng của một số loại rau sẽ bị mất khi luộc
5 loại rau không nên ăn luộc
(Ngày Nay) - Theo nghiên cứu của các chuyên gia dinh dưỡng, rau luộc rất tốt cho sức khỏe nhưng không phải loại rau nào cũng thích hợp để luộc vì nó sẽ làm thất thoát nguồn dinh dưỡng vốn có trong rau.
Cách chế biến bài thuốc quý hiếm từ đậu hà lan
Cách chế biến bài thuốc quý hiếm từ đậu hà lan
Theo y học cổ truyền, hạt đậu Hà Lan vị ngọt, tính bình, không độc, có tác dụng bổ tỳ vị, lợi tiểu tiện, chỉ tả lỵ, tiêu ung độc; thường được dùng chữa các chứng ăn uống khó tiêu do thấp nhiệt úng tắc ở tỳ vị, thiếu sữa ở sản phụ, tăng huyết áp, hỗ trợ điều trị đái tháo đường..