Đại gia vàng buộc phải tháo dỡ biệt phủ trong rừng cấm

0
Chia sẻ

Suốt 2 năm, kể từ khi biệt phủ của ông Ngô Văn Quang xây dựng trong rừng cấm đèo Hải Vân, các cơ quan chức năng đã nhiều lần ra công văn bắt buộc tháo dỡ.

Ngày 7/12, UBND TP.Đà Nẵng đã chính thức ra quyết định đề nghị tháo dỡ biệt phủ vàng xây dựng trái phép trên rừng Hải Vân.

Đại gia vàng buộc phải tháo dỡ biệt phủ trong rừng cấm - ảnh 1

Cụ thể, lãnh đạo quận Liên Chiểu đã làm việc với ông Ngô Văn Quang (giám đốc một công ty vàng ở Quảng Nam) để thông báo nội dung trả lời của Thanh tra Chính phủ cũng như quyết định của TP Đà Nẵng về việc xử lý công trình xây dựng không phép của ông này tại rừng đặc dụng Nam Hải Vân (phường Hòa Hiệp Bắc). Ông Quang vắng mặt và cử đại diện gia đình là hai ông Nguyễn Thơ và Mai Văn Diệp đến làm việc.

UBND quận Liên Chiểu đề nghị gia đình ông Quang nghiêm túc chấp hành việc tháo dỡ công trình vi phạm theo quy định của pháp luật, đồng thời thông báo sẽ áp dụng biện pháp cưỡng chế hành chính vào ngày 8/12.

Ông Đàm Quang Hưng – Phó Chủ tịch UBND quận Liên Chiểu cho biết, mặc dù không đến dự nhưng ông Quang đã chấp nhận theo quyết định, cam kết tự tháo dỡ chứ không làm khó chính quyền, ông Quang còn gọi điện cho lãnh đạo quận để cam kết.

Trước đó, chủ trương của thành phố Đà Nẵng là phải giải quyết việc tháo dỡ trước ngày 4/2/2016, nhưng quận đã quyết định thời gian hoàn thành cần xong trước thời điểm đó, sau nhiều lần ra quyết định rồi lại trì hoãn.

Chính việc kéo dài thời gian tháo dỡ ngôi nhà xây dựng trái phép này đã khiến dư luận xôn xao, không biết các cơ quan chức năng đã thực sự nghiêm túc kiểm điểm khi buông lỏng quản lý, để một cư dân tiến hành xây dựng trái phép trong rừng cấm.

Lê Khánh

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu