Hà Nội cấm đặt trụ sở, văn phòng trong chung cư

0
Chia sẻ

Hà Nội đã yêu cầu không đặt trụ sở doanh nghiệp tại chung cư. Ảnh minh họa: tại một chung cư ở TP.HCM.

(Ngày Nay) -Hà Nội yêu cầu doanh nghiệp không đăng ký trụ sở, chi nhánh, văn phòng tại khu chung cư. Doanh nghiệp nào đang có văn phòng ở chung cư được yêu cầu chuyển.

Sở KH-ĐT Hà Nội vừa có văn bản yêu cầu các tổ chức, doanh nghiệp, hộ kinh doanh trên địa bàn TP không thực hiện việc đăng ký đặt trụ sở chính hoặc trụ sở chi nhánh, văn phòng đại diện, địa điểm kinh doanh tại các căn hộ trong nhà chung cư.

Với các trường hợp đã đặt trụ sở phải thực hiện đăng ký thay đổi sang địa điểm khác không phải là căn hộ trong nhà chung cư theo thủ tục quy định tại cơ quan đăng ký kinh doanh các cấp theo thẩm quyền. Sở KH-ĐT Hà Nội cũng nêu rõ các trường hợp vi phạm sẽ được các cơ quan liên quan kiểm tra và xử lý theo quy định.

Theo Sở KH-ĐT Hà Nội, yêu cầu trên nhằm thực hiện quy định tại Luật nhà ở năm 2014 (có hiệu lực từ ngày 1/7/2015), trong đó cấm sử dụng căn hộ chung cư vào mục đích không phải để ở cũng như hướng dẫn tại nghị định số 99/2015/NĐ-CP (có hiệu lực từ ngày 10/12/2015) liên quan đến quy định này.

Theo Tuổi Trẻ

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu