Thu Minh tổ chức họp báo tố chủ dự án C.T Phương Nam ‘lật lọng'

0
Chia sẻ

Phản pháo những thông tin phía chủ đầu tư, sáng 7/4, ca sĩ Thu Minh tổ chức họp báo công bố những lùm xùm quanh chuyện cô dọa kiện doanh nghiệp này vì chậm bàn giao căn hộ.

Thu Minh cho biết, ngày 10/1/2015, vợ chồng cô ký hợp đồng mua 2 căn hộ penthouse ở tầng 23 và 24 của tòa nhà Léman Luxury Apartments, số 117 Nguyễn Đình Chiểu, phường 6, quận 3, TP HCM. Ngoài việc hy vọng về một dự án tốt như quảng cáo, một trong những lý do chính của việc quyết định mua 2 căn hộ này là cô tin sẽ sớm được nhận nhà để chào đón thành viên mới trong gia đình.

Thu Minh tố ngược: "Chủ đầu tư mới là bên phá vỡ nguyên tắc bảo mật"

Căn cứ hợp đồng, các đợt thanh toán sẽ theo tiến độ. Cô khẳng định, cho đến thời điểm yêu cầu chấm dứt hợp đồng, vợ chồng cô hoàn toàn tuân thủ đúng việc thanh toán. Việc chủ đầu tư cho rằng, phải giảm chi phí thanh toán từ 15,8 tỷ (25% tiền đặt cọc đợt 1) xuống còn 2 tỷ là bịa đặt và thiếu tôn trọng khách hàng. Đây thuần túy là giao dịch kinh tế và cả hai bên rất vui vẻ khi đặt bút ký hợp đồng mua bán. Chính chủ đầu tư mới là phía phá vỡ nguyên tắc bảo mật.

Thu Minh tổ chức họp báo tố chủ dự án C.T Phương Nam ‘lật lọng' - ảnh 1

Vợ chồng ca sĩ Thu Minh tại cuộc gặp gỡ báo chí ngày 7/4

Theo quy định trong hợp đồng, ngày giao nhà là 31/3/2015 và không được chậm quá 180 ngày kể từ thời điểm bàn giao. Tuy nhiên, ngay từ đầu phía chủ đầu tư không hoàn thành đúng tiến độ. Cô thông cảm và tiếp tục thực hiện việc mua bán thông qua việc ký phụ lục vào ngày 31/1/2015, để xác định thời điểm giao nhà là ngày 30/9/2015. Phía chủ đầu tư nói không nhận được chia sẻ là không đúng sự thật.

“Khi chúng tôi nói lên sự thật thì chúng tôi nhận được phản ứng của họ cho rằng chúng tôi không trung thực. Năm ngoái, khi trễ bàn giao một tháng, chúng tôi đã có một buổi nói chuyện để đi đến quyết định cuối cùng. Điều đó được ghi vào biên bản thỏa thuận, điều khoản bảo mật có ghi nhưng chính là đầu tư mới là người vi phạm. Cụ thể là đã cung cấp thông tin về biên bản thỏa thuận cho báo chí cũng như nhiều người có liên quan. Chúng tôi đang bổ sung hồ sơ để xử lý vụ việc này bằng pháp lý”, Thu Minh nói.

Nhận thấy chủ đầu tư chậm trễ, ảnh hưởng đến kế hoạch kinh doanh và ổn định cuộc sống nên ngày 24/11/2015, Thu Minh yêu cầu thanh lý hợp đồng, đồng thời buộc chủ đầu tư phải thực hiện bồi thường theo đúng những quy định mà hợp đồng đã ký kết.

Chồng Thu Minh, ông Otto, chia sẻ: "Tôi rất ngạc nhiên khi sự việc làm ồn ào thế này, khi mà cách đây 2 ngày Thu Minh có chia sẻ trên facebook cá nhân những tâm trạng cá nhân". Ông Otto nó rõ, hiện vụ kiện đang được TAND Q.3 thụ lý, ông xin phép không thông tin chi tiết về tiến trình giải quyết. Nhưng ông Otto có hé lộ, phía TAND Q.3 đã mời 2 bên lên làm việc khoảng 2 – 3 lần để hòa giả bước đầu…

Bồi thường 12,6 tỷ là theo đúng hợp đồng

Trả lời câu hỏi vì sao chỉ thanh toán 2 tỷ đặt cọc, trong khi nguyên tắc đặt cọc là 25% là 15,8 tỷ, Thu Minh cho rằng: Chúng tôi tuân thủ đúng hợp đồng đã ký kết thanh toán theo tiến độ xây dựng. Có thể chúng tôi đã quá tin vào chủ đầu tư, hoặc khả năng thuyết phục của họ quá tốt khiến tôi lâm vào hoàn cảnh như hiện tại.

Thu Minh tổ chức họp báo tố chủ dự án C.T Phương Nam ‘lật lọng' - ảnh 2

Đơn khởi kiện của vợ chồng Thu Minh đối với C.T Phương Nam.

Khi được hỏi về việc, tại thỏa thuận thanh lý hợp đồng, số tiền bồi thường chỉ ở mức 5,7 tỷ, nhưng hiện nay ca sĩ lại đang khởi kiện CT Phương Nam ra tòa và đòi tới 12 tỷ đồng, ca sĩ cho biết, theo phụ lục hợp đồng đã ký kết, bên nào vi phạm sẽ bị phạt 20% tổng giá trị căn hộ. Như vậy, việc số tiền bồi thường ra sao vẫn cứ phải căn cứ trên hợp đồng để giải quyết. Giá trị hợp đồng 2 căn hộ là 63 tỷ đồng (chưa bao gồm 10% thuế VAT), thì số tiền bồi thường là 12,6 tỷ đồng.

“Tuy nhiên, dựa trên cơ sở thông cảm, chia sẻ lẫn nhau, mỗi bên sẽ chịu mức bồi thường là 50%. Chúng tôi đòi C.T Phương Nam bồi thường 5,7 tỷ là hợp lý. Vì điều này không ai mong muốn”, Thu Minh cho hay.

Chồng Thu Minh nói thêm, trong hợp đồng đã quy định rõ nếu một trong 2 bên vi phạm hợp đồng sẽ phải chịu khoản phạt 20% trên tổng giá trị hợp đồng (tương ứng khoảng gần 12 tỷ chưa tính thuế - con số Thu Minh đang khởi kiện). Tuy nhiên khi ký biên bản thỏa thuận, phía Thu Minh đã thông cảm và chấp nhận giảm 50% mức phạt xuống còn khoảng 5,76 tỷ. Đó là con số trong biên bản thỏa thuận khi thanh lý hợp đồng.

Phía Thu Minh cũng cho biết, đến nay chủ đầu tư mới thanh toán số tiền ứng trước, cộng với lãi ngân hàng mà chưa thực hiện bồi thường theo nội dung đã thỏa thuận. Do vậy hợp đồng vẫn chưa thanh lý. Chủ đầu tư không có cơ sở khi nói rằng, vợ chồng cô không còn liên quan đến căn hộ trên.

Về khoản phạt, dù thời hạn thanh toán là 31/1 nhưng đến 5/2, phía Thu Minh mới nhận được chuyển khoảng 1 tỷ đồng mà không được thông báo nào khác. Cô đã gửi email thông báo công ty phải giải trình và muốn có lộ trình thanh toán khoản còn lại rõ ràng, chậm nhất vào cuối tháng 2/2016.

Tuy nhiên sau đó, nữ ca sĩ nhận được thông tin là người chịu trách nhiệm hợp đồng đã không làm ở C.T Group nữa. Và người mới ở công ty đảm nhận vụ việc này phải xem xét lại từ đầu. Đó là lý do đến gần cuối tháng 2, vợ chồng cô mới đệ đơn ra tòa án khởi kiện công ty.

Ngoài ra, việc chủ đầu tư cho rằng, Thu Minh hành xử thiếu văn hóa và có thủ đoạn thiếu trung thực, cũng sẽ được phía ca sĩ xem xét và tiến hành các thủ tục cần thiết để yêu cầu cơ quan thẩm quyền xử lý theo quy định.

T.T

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu