Ngàn lẻ công dụng bất ngờ của rau dền

Ngàn lẻ công dụng bất ngờ của rau dền

(Ngày Nay) - Rau dền từng được xếp vào loại cỏ dại nhưng rồi người ta đã phát hiện ra rất nhiều công dụng của nó và xếp nó vào thứ rau siêu thực phẩm với vô số lợi ích cho sức khỏe con người
Ảnh minh họa

Hải sản tăng cường sinh lý cho nam giới

(Ngày Nay) - Kẽm và mangie là yếu tố vi lượng rất cần thiết cho cơ thể trong việc tạo ra tinh dịch, vì thế việc bổ sung kẽm qua chế độ ăn hàng ngày là rất cần thiết. 
Nước ép trái cây: Lợi hay hại?

Nước ép trái cây: Lợi hay hại?

(Ngày Nay) - Các thực phẩm lành mạnh chắc chắn là con đường ngắn nhất dẫn đến cuộc sống khỏe mạnh hơn. BS Đỗ Thị Ngọc Diệp - Giám đốc Trung tâm Dinh dưỡng TP HCM - khẳng định, nước trái cây rất tốt cho sức khỏe
Ảnh minh họa

Không phải cứ sữa xách tay là "xịn"

(Ngày Nay) - PGS Lê Thị Hồng Hảo – Viện trưởng Viện Kiểm nghiệm thực phẩm Quốc gia cho rằng thói quen sử dụng sữa xách tay cực kỳ nguy hiểm, không tốt như nhiều bà mẹ nghĩ. 
Lợi ích của việc sử dụng thực phẩm hữu cơ

Lợi ích của việc sử dụng thực phẩm hữu cơ

(Ngày Nay) - Hiện nay, thực phẩm hữu cơ đang ngày càng được sử dụng rộng rãi. Các loại thực phẩm hữu cơ là những mặt hàng thực phẩm được trồng và canh tác mà không sử dụng bất cứ hoá chất tổng hợp
Phụ gia thực phẩm là các chất để bảo quản hay cải thiện hương vị, làm đẹp bề ngoài cho sản phẩm

Hai mặt lợi - hại của phụ gia thực phẩm

(Ngày Nay) - Phụ gia thực phẩm (PGTP) không phải là chất dinh dưỡng nên không có nó cũng không sao, Cảm giác ngon miệng với PGTP thật ra là một thói quen. Đặc biệt, PGTP trôi nổi, không đúng tiêu chuẩn có thể gây hại
Ảnh minh họa

Thu hồi 4 sản phẩm dinh dưỡng cho trẻ em

(Ngày Nay) - Thanh tra Bộ Y tế vừa ban hành quyết định số 111/QĐ-TTB về việc thu hồi 4 sản phẩm dinh dưỡng dùng cho trẻ nhỏ của Cty TNHH Thương mại và dịch vụ Hàn Việt
Nông dân Nhật Bản làm việc trên một cánh đồng ở Chiba. (Nguồn: EPA/TTXVN)

Lương thực nghèo chất dinh dưỡng do tình trạng ấm lên toàn cầu

(Ngày Nay) - Trong một nghiên cứu công bố ngày 2/8, các nhà khoa học cho biết lượng CO2 trong không khí tăng sẽ làm cho lượng protein trong các loại lương thực thiết yếu như gạo và lúa mì giảm, điều này đe dọa sự phát triển thể chất và giảm tuổi thọ của con người. 
10 lý do để ăn nho mỗi ngày

10 lý do để ăn nho mỗi ngày

(Ngày Nay) - Ăn nho mỗi ngày không những tăng lượng vitamin cho cơ thể mà còn có nhiều tác dụng phòng các bệnh tật khác
Ảnh minh họa

Đà Nẵng: 3 người nhập viện sau khi ăn cá nóc vàng

(Ngày Nay) - Chiều ngày 28/7, Khoa cấp cứu bệnh viện (BV) Hoàn Mỹ Đà Nẵng, cho biết BV vừa tiếp nhận 3 bệnh bị ngộ độc thực phẩm do ăn cá nóc. Khoảng 2 giờ sáng cùng ngày, các bệnh nhân này được cấp cứu với các dấu hiệu ngộ độc thực phẩm như hoa mắt, chóng mặt, cảm giác tê nhiều ở vùng lưỡi, cổ họng cứng, nuốt khó
Bữa sáng chống ung thư cực rẻ ít người biết

Bữa sáng chống ung thư cực rẻ ít người biết

(Ngày Nay) - Rất nhiều loại thực phẩm giá rẻ hàng ngày có thể là vũ khí chống những bệnh nan y như ung thư rất hữu hiệu. Bữa sáng của bạn dù giản đơn với củ khoai lang, ly nước cam cũng đủ mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe
Ăn óc liệu có bổ óc?

“Ăn gì bổ nấy”, có đúng không?

(Ngày Nay) - Bấy lâu nay nhiều người trong chúng ta thường có quan niệm rằng: “Ăn gì bổ nấy”. Ví dụ: ăn óc thì bổ óc, ăn óc giúp trẻ thông minh, người lớn, người già ăn óc thì chống được bệnh đau đầu, hay ăn tim thì bổ tim, ăn thận (bầu dục) thì bổ thận... Điều đó có thật sự đúng như vậy không? 
Cơ thể cần bao nhiêu thịt, cá mỗi ngày?

Cơ thể cần bao nhiêu thịt, cá mỗi ngày?

(Ngày Nay) - Mọi thứ đồ ăn đều được quy ra protein, nhưng chính xác thì bạn cần ăn bao nhiêu protein mỗi ngày? Dưới đây là những mẹo nhỏ giúp bạn tính chính xác lượng protein mà bạn cần