Ông Phan Khánh.

Chống ngập TP.HCM: Giải pháp 'bơm siêu khủng' là phản khoa học!

Những ngày qua dư luận xã hội nóng lên về việc bơm “thông minh”, bơm “siêu khủng” công suất 96.000 m3/h, trị giá cả trăm tỷ đồng được lắp đặt ở đường Nguyễn Hữu Cảnh, Q.Bình Thạnh, TP.HCM, với khẳng định “không hết ngập không lấy tiền” và sẵn sàng cho TP thuê lại với giá 1 tỷ đồng/tháng...  
Thi công cầm chừng tại ga Láng thuộc tuyến Cát Linh - Hà Đông. Ảnh: Báo Giao thông

Dự án Cát Linh – Hà Đông: Đường xong, thiếu tiền mua tàu

(Ngày Nay) - Đường sắt Cát Linh – Hà Đông hiện đã xong 95% phần xây dựng hạ tầng nhưng kế hoạch chạy thử vào tháng 10 này đã bị vỡ. Vốn để mua thiết bị, đoàn tàu chưa bố trí được vì khoản vay từ Trung Quốc chưa được giải ngân. 
Ông Lê Việt Hải - Chủ tịch HĐQT Tập đoàn Xây dựng Hòa Bình

Đánh thuế nhà ở thứ 2 sẽ giết chết thị trường nhà cho thuê

(Ngày Nay) -Tại tọa đàm trực tuyến với chủ đề: “Hai kịch bản từ việc đánh thuế sở hữu nhà ở thứ 2” do Báo Diễn đàn Doanh nghiệp tổ chức sáng 7/9 tại Hà Nội, ông Lê Việt Hải, Chủ tịch HĐQT Tập đoàn Xây dựng Hòa Bình cho rằng việc đánh thuế nhà ở thứ 2 chưa làm được tại Việt Nam.  
Giải pháp hạn chế phương tiện cá nhân theo ngày chẵn, lẻ được kỳ vọng sẽ hạn chế tình trạng ùn tắc lâu năm ở Hà Nội

Hà Nội: Hạn chế phương tiện cá nhân theo ngày chẵn, lẻ

(Ngày Nay) - Hôm qua, 24/8, UBND TP Hà Nội đã ban hành Quyết định số 5953/QĐ-UBND phê duyệt Đề án "Tăng cường quản lý phương tiện giao thông đường bộ nhằm giảm ùn tắc giao thông và ô nhiễm môi trường trên địa bàn thành phố Hà Nội, giai đoạn 2017 - 2020 tầm nhìn 2030". 
Với sức chứa khoảng 500 xe, bãi đỗ xe tại lô đất chưa thi công cạnh các tòa nhà HH đang là nơi gửi xe lớn nhất của người dân Linh Đàm

Dân náo loạn vì bãi đỗ xe lớn nhất Linh Đàm bị đóng cửa

(Ngày Nay) - Có sức chứa trên 500 xe ô tô, hiện điểm đỗ xe nằm cạnh các tòa nhà HH là khu vực đỗ xe lớn nhất khu đô thị (KĐT) Linh Đàm (Hoàng Mai, Hà Nội). Tuy nhiên, mấy ngày nay người dân ở đây phản ánh, khi đi làm về họ bị chính quyền địa phương chặn lối vào. Do không có bãi đỗ xe thay thế, việc đóng cửa bãi đỗ xe trên đã gây náo loạn cả khu dân cư. 
Ông Nguyễn Trần Nam, Chủ tịch Hiệp hội BĐS Việt Nam.

Hiệp hội BĐS Việt Nam nỗ lực vì sự phát triển bền vững, minh bạch của thị trường

(Ngày Nay) -Trải qua 15 năm hình thành và phát triển, có thể khẳng định Hiệp hội BĐS Việt Nam (VNREA) đã có những đóng góp to lớn cho sự phát triển ngày một bền vững, minh bạch của thị trường; là người bạn thân thiết của cộng đồng doanh nghiệp và là kênh tham vấn, phản biện quan trọng trong công tác xây dựng thể chế, chính sách về BĐS của các cơ quan quản lý nhà nước.