Anh trai Lý Hùng chi nghìn tỷ thâu tóm ông lớn nhà đất

0
Chia sẻ

Đơn vị có quỹ đất lớn nhất TP.HCM - doanh nghiệp BCI đã nhanh chóng bị thâu tóm bởi anh trai diễn viên Lý Hùng.

Mới đây, một thương vụ chuyển nhượng lớn đã được hoàn tất. Và người thâu tóm xong doanh nghiệp lớn có cổ phần của đại gia Trầm Bê không ai khác chính là người anh trai của diễn viên điện ảnh Lý Hùng.

Anh trai Lý Hùng chi nghìn tỷ thâu tóm ông lớn nhà đất - ảnh 1

Cụ thể, Công ty cổ phần đầu tư và kinh doanh nhà Khanh Điền (KHD) do ông Lý Điền Sơn, người anh trai giàu có và kín tiếng của Lý Hùng, làm Chủ tịch hội đồng quản trị đã hoàn tất xong thương vụ mua lại phần lớn cổ phiếu của công ty cổ phần đầu tư xây dựng Bình Chánh (BCI).

Chỉ trong khoảng thời gian ngắn, 3 tháng, KDH đã đầu tư tổng cộng khoảng 1.150 tỷ đồng vào BCI để nắm giữ hơn 57% số vốn tại đây.

Mới đây nhất là một giao dịch vào ngày 3/12/2015. 32 triệu cổ phiếu của BCI đã được chuyển nhượng sang KHD thông qua hình thức giao dịch thỏa thuận với mức giá 24.000 đồng/cổ phiếu.

Sau giao dịch này, KDH đã nắm giữ tổng cộng 49,7 triệu cổ phiếu, nâng tổng số vốn điều lệ lên mức 57,31%. Từ đây BCI trở thành công ty con của KHD.

Sau mọi thủ tục hoàn tất mua lại, đến thời điểm này BCI đã thuộc quyền sở hữu của KHD, Ngân hàng cổ phần phương Nam (13%), Chủ tịch Trần Ngọc Henri (6,67%) và đại gia Trầm Bê (3%).

Được biết, từ trước tới nay, Nhà Khanh Điền phát triển vững mạnh dưới sự điều hành của ông Lý Điền Sơn. Doanh nghiệp này có vốn chủ sở hữu từ mức gần 39 tỷ đồng vào năm 2006 đã nhanh chóng lên tới gần một nghìn tỷ đồng vào năm 2013, và gần 1,5 nghìn tỷ đồng vào cuối năm 2014.

Chỉ sau 6 tháng đầu năm 2015 này, KHD đã ghi mức lợi nhuận 100 tỷ đồng, con số này tăng gấp 2,5 lần so với cùng kỳ. Lợi nhuận này phần lớn đến từ doanh thu của dự án Mega Residence và Mega Village.

Lê Khánh

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu