Chân dung những doanh nhân "phát tài" từ thuở còn teen

0
Chia sẻ

Ashley Qualls, Brian Wong, Nick D'Aloisio,... là những doanh nhân "phát tài" khi còn ở tuổi teen.

Ashley Qualls

Chân dung những doanh nhân "phát tài" từ thuở còn teen - anh 1

Năm 2004, ở tuổi 14, Ashley sáng lập ra trang WhateverLife.com, một trang mạng cung cấp đồ hoạ và hình nền trang web cho người sử dụng MySpace. Với 7 triệu lượt truy cập, cô kiếm được 70.000 USD mỗi tháng. Năm 2006 trang web của Ashley được mời chào nhượng lại với giá 1,5 triệu USD, nhưng lời đề nghị đó đã không được cô chấp nhận.

Brian Wong

Chân dung những doanh nhân "phát tài" từ thuở còn teen - anh 2

Brian Wong ở tuổi 19 đã sáng lập ra Kiip, một diễn đàn giải thưởng cho phép các công ty và thương hiệu trao các giải thưởng thực cho những thành tựu trong các trò chơi điện tử. Cho tới nay, công ty đã gây dựng được 15,4 triệu USD tiền tài trợ và giúp điền tên Wong vào danh sách Dow Jones FASTTech50 năm 2011.

Nick D'Aloisio

Chân dung những doanh nhân "phát tài" từ thuở còn teen - anh 3

Ở tuổi 19m, Nick D'Aloisio nổi lên như một hiện tượng sau khi cậu bán được ứng dụng tin tức trên điện thoại mang tên Summly cho Yahoo với giá 30 triệu USD. D'Aloisio đang là sinh viên theo học chuyên ngành nghiên cứu khoa học máy tính và triết học tại trường Hertford College thuộc đại học Oxford.

Sean Belnick

Chân dung những doanh nhân "phát tài" từ thuở còn teen - anh 4

Ở tuổi 14, Sean lập ra bizchair.com, một trang web bán lẻ đồ nội thất với vốn khởi nghiệp 500 USD. Năm 2004, cậu rời văn phòng của mình từ phòng ngủ sang nhà kho đầu tiên, và cho đến năm 2009 đã sở hữu một diện tích kho chứa lên tới hơn 65.000 m2. Năm 2010, công ty của cậu đã đem lại doanh thu hơn 58 triệu USD.

Mark Bao

Chân dung những doanh nhân "phát tài" từ thuở còn teen - anh 5

Ở tuổi 18, Mark Bao trở thành đối tác sáng lập của 10 công ty công nghệ trẻ. Năm 2011, cậu đã bán ứng dụng ThreeWords.me (ứng dụng thu hút hơn 17 triệu lượt xem chỉ trong vòng vài tháng) cho ông trùm dot-com Kevin Ham. Giá của cuộc mua bán trên không được tiết lộ, nhưng nó "làm cho cả Bao và bố mẹ của cậu rất hài lòng".

Juliette Brindak

Chân dung những doanh nhân "phát tài" từ thuở còn teen - anh 6

Juliette Brindak sáng lập trang mạng xã hội dành cho tuổi tween mang tên Miss O and Friends khi mới 16 tuổi. Trang mạng thu hút 10 triệu lượt xem mỗi tháng, tâng gấp 20 so với khi mới xuất hiện vào năm 2005. Năm 2008, Procter & Gamble, một nhà đầu tư, đã định giá công ty của Juliette ở mức 15 triệu USD.


Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu