Những quy tắc cần biết để kinh doanh nhà hàng thành công

0

Để nhà hàng hoạt động suôn sẻ bạn phải biết cách lôi kéo khách hàng. Để lôi kéo khách hàng, bạn cần có 1 chiến lược marketing tốt và nhất là chất lượng của nhà hàng.

Nhà hàng nổi bật

Trong thời buổi các nhà hàng đang mọc lên ngày càng nhiều thì đây là yếu tố rất quan trọng, sự nổi bật, độc và lạ sẽ giúp bạn thành công. Bạn cần một nhà hàng mà mọi người có thể nhớ tới và sẵn sàng giới thiệu cho những người xung quanh chứ không phải một nhà hàng khách hàng “một đi không trở lại”.

Những quy tắc cần biết để kinh doanh nhà hàng thành công - anh 1

Sự nổi bật, khác lạ của nhà hàng sẽ giữ chân khách hàng.

Thực đơn phong phú, sáng tạo

Khẩu vị của mỗi khách hàng là khác nhau, chính vì thế bạn cần có một thực đơn phong phú. Bên cạnh đó việc sáng tạo ra những món chính hay món đặc biệt mỗi ngày sẽ thu hút được nhiều khách hàng hơn.

Những quy tắc cần biết để kinh doanh nhà hàng thành công - anh 2

Thực đơn nhà hàng phải phong phú.

Không gian của nhà hàng

Ngày nay, thị hiếu của khách hàng không chỉ là một nhà hàng có đồ ăn ngon mà còn phải có môt không gian đẹp.

Ngay từ khi xây dựng nhà hàng, việc định hình không gian là vô cùng cần thiết. Không gian chính là nguồn cảm hứng cho mọi cảm xúc của khách hàng. Cảm xúc có tốt thì bữa ăn mới ngon miệng. Vậy nên, nếu bước chân vào lĩnh vực kinh doanh nhà hàng, một không gian thoáng đãng, sạch sẽ, gọn gàng là vô cùng quan trọng.

Những quy tắc cần biết để kinh doanh nhà hàng thành công - anh 3

Không gian chính là nguồn cảm hứng cho mọi cảm xúc của khách hàng.

Nhân viên phục vụ

Nhân viên phục vụ là yếu tố quan trọng của mỗi nhà hàng. Đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp cũng là một trong những yếu tố định hình nên một nhà hàng chuyên nghiệp. Nhà hàng của bạn phải tạo cho khách hàng cảm giác thỏa mãn với số tiền mà họ đã bỏ ra. Trên thực tế đã có rất nhiều nhà hàng phạm phải lỗi nhân viên phục vụ và mất dần đi những vị khách trung thành của mình.

Đội ngũ nhân viên giỏi tay nghề thôi là không đủ mà cần cả đạo đức, thái độ của nhân viên.

Những quy tắc cần biết để kinh doanh nhà hàng thành công - anh 4

Nhân viên phục vụ là yếu tố quan trọng của mỗi nhà hàng.

Trang trí nhà hàng

Nếu nhà hàng của bạn có cách trang trí độc, lạ sẽ thu hút khách hàng tốt hơn. Những vật dụng nho nhỏ như khung ảnh, tranh vẽ hay đơn thuần là đèn trang trí, giấy dán tường cũng là những vật trang trí không thể thiếu. Hơn nữa, những điều nho nhỏ ấy lại làm nên chủ đề, màu sắc của nhà hàng bạn.

Đồ uống và thức ăn sẽ ngon hơn nếu được đựng trong những chiếc cốc, chiếc đĩa tinh sảo hoặc ngộ nghĩnh.

Những quy tắc cần biết để kinh doanh nhà hàng thành công - anh 5

Những chiếc đèn trang trí không thể thiếu của mỗi nhà hàng.

Nơi gửi xe

Rất nhiều nhà hàng vô tình quên mất yếu tố này trong quá trình xây dựng nhà hàng bởi họ quá chú tâm đến những yếu tố khác. Nhưng có một thực tế rằng nhiều vị khách không muốn dừng chân lại vì sự bất tiện của bãi đỗ xe. Một bãi đỗ xe an toàn, văn minh sẽ làm khách hàng yên tâm thưởng thức dịch vụ của nhà hàng bạn. Mà một điều vô cùng quan trọng trong kinh doanh là việc giữ chân khách hàng.

Những quy tắc cần biết để kinh doanh nhà hàng thành công - anh 6

Rất nhiều nhà hàng vô tình quên mất việc phải có chỗ để xe thoải mái cho khách hàng trong quá trình xây dựng nhà hàng.

Hoàng Thúy (t/h)

>>> Xem thêm:

Những bước cơ bản để kinh doanh nhà hàng

Top những CEO nhỏ tuổi nhất thế giới

Những cách giúp bạn kinh doanh đồ ăn vặt hút khách

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu