Sinh nhật 80 tuổi, tỷ phú Italy tặng nhân viên 10 triệu USD

0
Chia sẻ

Nhân dịp sinh nhật 80 tuổi, tỷ phú thế giới - nhà sáng lập thương hiệu mắt kính thời trang cao cấp Luxottica của Italy, Leonardo Del Vecchio đã tặng cho nhân viên của mình gần 10 triệu USD thay lời cảm ơn.

CNN Money đưa tin, nhà sáng lập hãng mắt kính Ý Luxottica, tỷ phú Leonardo Del Vecchio trao cho các nhân viên của mình khoảng 10 triệu USD giá trị cổ phiếu trong công ty nhân dịp sinh nhật lần thứ 80 của mình. Món quà được cho là thay cho lời cảm ơn mà tỷ phú này muốn dành cho nhân viên.

Sinh nhật 80 tuổi, tỷ phú Italy tặng nhân viên 10 triệu USD - anh 1

Tỷ phú Leonardo Del Vecchio

"Với cử chỉ nhỏ này, tôi muốn thể hiện tầm quan trọng của các nhân viên với tôi: Tôi thực sự cảm thấy như thể chúng tôi là một gia đình", Del Vecchio cho biết trong một tuyên bố.

Công ty của tỷ phú này có hơn 77.000 nhân viên trên toàn thế giới, nhưng chỉ có khoảng 8.000 công nhân Italy được nhận quà trong dịp sinh nhật của Del Vecchio. Số nhân viên ở Italy sẽ được nhận một số cổ phiếu trị giá khoảng 1.200 USD. Có khoảng 140.000 cổ phiếu sẽ được phân chia cho 8.000 người. Tổng cộng, ông Del Vecchio sẽ hao hụt chừng 10 triệu USD.

Tuy vậy, CNN cho hay 10 triệu USD là không đáng kể trong tài khoản của một trong những tỷ phú giàu nhất nước Ý.

Leonardo Del Vecchio là một trong những tỷ phú giàu nhất nước Ý và là người giàu thứ 40 trên thế giới trong năm 2015 theo bảng xếp hạng của Forbes với khối tài sản hơn 20 tỷ USD.

Luxottica sở hữu các thương hiệu nổi tiếng như Ray-Ban và Oakley và các sản phẩm của hãng được phân phối trên 7.000 cửa hàng toàn thế giới.

Với cử chỉ tặng quà cho nhân viên trong dịp sinh nhật, tỷ phú Leonardo Del Vecchio nối tiếp hành động đẹp của lãnh đạo doanh nghiệp Mỹ.

Cách đây không lâu, giám đốc điều hành hãng Gravity Payments, ông Dan Price, cũng tự giảm 90% lương của mình để tăng lương cho nhân viên. Ông Price cam kết sẽ nâng mức lương tối thiểu ở công ty mình lên 70.000 USD trong vòng 3 năm tới.

>>> Xem thêm:

- Điều không phải ai cũng biết về nơi ở của Bill Gates và những tỷ phú giàu nhất trên thế giới

- Ngôi nhà của tỷ phú giàu nhất thế giới có gì khác biệt?

- “Vượt mặt” tỷ phú Slim, ông chủ Zara giành ngôi người giàu thứ 3 thế giới


Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu