“Vượt mặt” tỷ phú Slim, ông chủ Zara giành ngôi người giàu thứ 3 thế giới

0
Chia sẻ

Tỷ phú giàu nhất châu Âu, ông chủ thương hiệu thời trang Zara nổi tiếng, Amancio Ortega đã lần thứ 2 vượt qua tài phiệt Mexico - Carlos Slim Helú, thành người giàu thứ 3 thế giới nhờ doanh thu của tập đoàn Inditex cao nhất 2 năm.

Nhà sáng lập hãng bán lẻ thời trang lớn nhất thế giới - Inditex hiện có khối tài sản 68 tỷ USD, tăng gần 80% so với tháng 3/2012 - khi Bloomberg bắt đầu theo dõi tài sản các tỷ phú thế giới. Inditex hiện điều hành hơn 6.600 cửa hàng với các thương hiệu Zara, Massimo Dutti và Pull&Bear.

“Vượt mặt” tỷ phú Slim, ông chủ Zara giành ngôi người giàu thứ 3 thế giới - anh 1

Ông chủ Zara Amancio Ortega giành ngôi người giàu thứ 3 thế giới

Đây là lần thứ hai kể từ đầu năm đến nay ông chủ của thương hiệu thời trang Zara vượt qua tỷ phú người Mexico trên bảng xếp hạng Bloomberg Billionaires Index. Tài sản của ông đã tăng 79% kể từ tháng 3/2012, khi Bloomberg ra mắt chỉ số này.

Kể từ đó đến nay, doanh thu của công ty đến từ Tây Ban Nha đã tăng trưởng 31%, lên mức 24 tỷ USD trong năm kết thúc vào tháng 1/2015. Kể từ khi Inditex niêm yết cổ phiếu lên sàn năm 2001, Ortega đã nhận được hơn 3 tỷ USD cổ tức và đầu tư vào nhiều bất động sản ở các thành phố lớn trên khắp châu Âu cũng như Mỹ.

So với các tỷ phú xếp trên, tốc độ tăng tài sản của Ortega khá ấn tượng. Tài phiệt viễn thông Mexico - Carlos Slim giảm 1% tài sản xuống 67,3 tỷ USD hiện tại. Trong khi đó, tài sản của Bill Gates tăng 38% và Warren Buffett tăng 62% từ khi Bloomberg bắt đầu theo dõi. Ngoài ra, từ đầu năm, Ortega đã có thêm 7 tỷ USD. Trong khi đó, Buffett, Gates và Slim mất tổng cộng 8 tỷ USD.

Theo số liệu của Bloomberg, 4 tỷ phú giàu nhất thế giới có tổng tài sản 293 tỷ USD, tương đương GDP của đất nước Israel.

>>> Xem thêm:

- Những lời khuyên để đời của 10 tỷ phú thế giới

- Choáng với khối tài sản "kếch xù" của Châu Tinh Trì

- Cựu CEO HP chạy đua vào "ghế" Tổng thống Mỹ
Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu