300 ngàn một sợi lông voi: Vận may nào cho kẻ u mê?

0
Chia sẻ

Đến với Buôn Đôn (Đắk Lắk), ngoài trải nghiệm cưỡi voi, du khách còn được chào mời mua lông voi với giá 300.000 đồng/sợi để cầu may mắn, bình an

300 ngàn một sợi lông voi: Vận may nào cho kẻ u mê? - ảnh 1

Nài voi (người điều khiển) đang nhổ lông đuôi voi. Ảnh: Tuổi trẻ.

Chắc hẳn, con voi bị đè ra “vặt lông” không hiểu người ta lấy lông trên bộ phận có chức năng xua đuổi ruồi muỗi làm gì. Cũng không ai nghe thấy nó lên tiếng phản đối (!) Chỉ biết rằng, phải mất 10 năm để lông voi mọc lại kích thước bình thường (khoảng 15cm).

Tuy vậy, những con voi bị nhổ trụi lông đuôi vẫn may mắn hơn những con voi bị giết hại để lấy ngà, cắt đuôi.

Trước mắt, người mua đã “mất hẳn” 300 ngàn đồng cho một sợi lông, trông tương đối… chuẩn “lông” song không biết là lông gì – nói theo tư duy của người tiêu dùng thông thái- là “không rõ nguồn gốc, xuất xứ” (Lông lấy từ đuôi voi chưa chắc đã là “hàng thật”).

Nhưng biết đâu được, trong khi những người khác đang bôn ba bốn bể, vất vả gây dựng sự nghiệp thì người mua lông kia chỉ phải bỏ ra 300 ngàn đồng để đổi lấy cơ may sở hữu tiền tài, danh vọng, tình duyên ở thì tương lai.

Đúng là sống lâu mới thấy, có người ở nhà thì nghi ngờ anh em, đến chỗ làm thì nghi ngờ lãnh đạo/đồng nghiệp nhưng lại đặt 100% niềm tin vào những vật vô tri, chỉ vì mấy lời đồn đoán hư hư thực thực.

*Bài viết thể hiện quan điểm riêng của tác giả

Ngân Hà

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu