Chuyện cái áo, cái quần, cô ca sĩ hát nhạc Trịnh và... cái chai

0
Chia sẻ

Chẳng có vùng đất văn minh nào chấp nhận một nguyên thủ cởi trần phát ngôn... cho mát; chẳng cộng đồng nào hài lòng với một cô gái ăn mặc sặc sỡ lòe loẹt đến dự đám tang.

Xét dưới khía cạnh tự do cá nhân, bất cứ ai cũng có thể lựa chọn trang phục theo sở thích. Và ăn mặc sẽ là chuyện riêng tư cho đến khi cái áo cái quần của bạn... gây chú ý với những người xung quanh.

Chuyện cái áo, cái quần, cô ca sĩ hát nhạc Trịnh và... cái chai - ảnh 1

Trang phục biểu diễn gây tranh cãi của Hà Linh. Ảnh: VNExpress

Sự "phản cảm" không trừu tượng như nhiều người vẫn nghĩ. Cũng đừng vội đánh đồng những giá trị truyền thống tốt đẹp với cái "cổ hủ", "giáo điều". Chẳng có vùng đất văn minh nào chấp nhận một nguyên thủ cởi trần phát ngôn... cho mát; chẳng cộng đồng nào hài lòng với một cô gái ăn mặc sặc sỡ lòe loẹt đến dự đám tang.

Tương tự, một người nghệ sĩ đứng trên sân khấu ngoài việc sống hết mình với bản nhạc còn cần phải lắng nghe ý kiến phản hồi từ khán giả. Sân khấu trong tiếng Hy Lạp cổ có nghĩa là “nơi trông thấy”. Không thể bắt ép người xem phải nhắm mắt cảm thụ âm nhạc trong khi đập vào mắt họ là cả “rừng xuân sắc” được!

Nếu cứ kiên quyết bảo vệ “cảm quan thẩm mỹ” của riêng mình, thứ đón chờ các nghệ sĩ ăn mặc phản cảm sau này chắc chắn sẽ không dừng lại ở vài chiếc vỏ chai!

Trương Chi

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu