Cứ sai đi hỡi các 'Hậu duệ Mặt trời'!

0
Chia sẻ

Tôi biết các bạn rất nhạy cảm với những cái hay, cái đẹp, những trào lưu mới. Việc các bạn “đua” theo trào lưu phim “Hậu duệ Mặt trời” hay bất cứ bộ phim nào khác là việc hết sức bình thường. Nhưng...

Thân gửi các “Hậu duệ Mặt trời”!

Chắc hẳn những ngày qua các bạn rất mệt mỏi, bực mình bởi chỉ vì một ứng dụng trên điện thoại mà các bạn bị gán cho những “mỹ từ” như: phản động, thiếu hiểu biết, thiển cận...

Điều đó tôi rất cảm thông với các bạn, không phải vì tôi hâm mộ những bộ phim, thần tượng ca sĩ, diễn viên Hàn Quốc mà vì tôi thấy lí do để người ta đay nghiến các bạn hoàn toàn vô lý và cũng thiển cận không kém.

Người ta thường bảo “Không biết không có tội”. Thử hỏi có bao nhiêu người trong số tất cả những bạn trẻ sử dụng ứng dụng đó biết đến tội ác của quân đội Hàn?

Chắc chắn tỉ lệ sẽ rất ít, thậm chí còn bằng 0.

Cứ sai đi hỡi các 'Hậu duệ Mặt trời'! - ảnh 1

Trào lưu ghép ảnh đang rất "hot" trên mạng xã hội. Ảnh: Facebook.

Nếu tất cả mọi người cùng biết mà chỉ có vài người không biết thì nhóm người không biết đó chắc chắn “có vấn đề”. Nhưng tất cả mọi người đều không biết thì chúng ta không thể đổ lỗi cho cả tập thể đó được. Lúc đó, trách nhiệm thuộc về ai?

Vả lại, tôi đảm bảo rằng có rất nhiều người cũng chẳng biết gì về sự thật lịch sử đó. Mà chỉ đọc loáng thoáng rằng “trào lưu đó là đi ngược lại tinh thần dân tộc”, rồi “À” lên ột tiếng rõ to, tra cứu googletức thì, sau đó vỗ đùi đến “đét” một cái rồi ngay lập tức chia sẻ, chỉ trích chẳng khác gì những chuyên gia luôn đau đáu vì thế hệ trẻ đất nước đang dần “tha hóa”.

Chiếc áo không làm nên thầy tu”. Tôi cũng tin rằng việc các bạn “mặc” lên mình bộ quân phục Hàn bằng ứng dụng chẳng ảnh hưởng gì đến tinh thần yêu nước, tự tôn dân tộc.

Tôi nhớ không lâu, có một nhóm người nổi tiếng khoác lên mình màu áo xanh của người lính Việt nhưng lại nhảy nhót, làm những trò tiêu khiển lố bịch rất tức mắt.

Họ mặc quân phục của lính Việt đấy, họ “nhớ” đến Tổ quốc đấy mà những việc họ làm đâu thể hiện rằng họ “tôn trọng” những người đã ngã xuống vì Tổ quốc?

Vậy mới thấy, việc khoác lên mình tấm áo nào không quan trọng,quan trọng mình là người như thế nào, mình làm được những gì các bạn ạ!

Tôi biết các bạn rất nhạy cảm với những cái hay, cái đẹp, những trào lưu mới. Việc các bạn “đua” theo trào lưu phim “Hậu duệ Mặt trời” hay bất cứ bộ phim nào khác (như Võ Tắc Thiên - Trung Quốc...) là việc hết sức bình thường.

Thế nên không thể trách các bạn thiển cận hay đua đòi. Mà nếu trách, phải trách những người có nhiệm vụ truyền bá tư tưởng những người làm ngành giải trí làm chưa đủ “tới”, chưa đủ “mạnh”, chưa đủ sức ảnh hưởng tới nhận thức của các bạn trẻ.

Nếu tất cả mọi người đều quay lưng với các bạn và nói rằng việc sử dụng ứng dụng ăn theo phim “Hậu duệ Mặt trời” đó là sai thì tôi cũng xin khuyên các bạn rằng: “Cứ sai đi vì cuộc đời cho phép”.

Chỉ cần các bạn luôn một lòng hướng về Tổ quốc, một lòng sống thật “tốt”, thật “đẹp” thì các bạn chẳng có gì phải hổ thẹn cả!

Dậu Huệ

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu