Dân phá dải phân cách ở Cần Thơ: ‘Tức nước vỡ đường’

0
Chia sẻ

Quá bức xúc với mức phí cao tốc không hợp lý của BOT Cần Thơ - Phụng Hiệp, người dân Cái Răng, Cần Thơ đã tháo dỡ dải phân cách để phản đối.

Dân phá dải phân cách ở Cần Thơ: ‘Tức nước vỡ đường’ - ảnh 1

Một đoạn dải phân cách bị người dân tháo dỡ. Ảnh: Dân trí.

Những ngày gần đây, chúng ta liên tục phải chứng kiến cảnh “tức nước vỡ đường” của người dân trên khắp cả nước.

Đầu tháng 4, vụ hai chiếc xe khách hãng Gia Bảo Linh chặn đường cao tốc Hà Nội – Hải Phòng còn chưa kịp lắng xuống thì vào sáng ngày 13/4, hàng chục hộ dân, doanh nghiệp (KV2, Ba Láng, Cái Răng, TP Cần Thơ) đã tự ý tháo dỡ dải phân cách trước trạm thu phí quốc lộ 1 Cần Thơ - Phụng Hiệp để lấy lối cho xe cộ quay đầu.

Lý do của những việc mang tính chất “phá hoại” đó đơn giản chỉ vì mức thu phí qua trạm quá cao. Chẳng những vậy, việc phân bố dải phân cách tại tuyến đường quốc lộ 1 Cần Thơ rất bất hợp lý gây ra nhiều lãng phí, thiệt thòi về kinh tế và thời gian của người dân.

Khi xưa, trước lúc lâm chung, Trần Hưng Đạo đã dặn những người con của mình rằng: “Khoan thư sức dân”. Ý muốn nói sức dân tuy lớn nhưng không phải vô hạn, không được cưỡng ép hay bóc lột dân bởi dân bất an ắt dân tất phản.

Nhưng thông qua những sự việc thực tế trong thời gian vừa qua thì dường như câu nói đó đã bị hiểu nhầm thành “sức dân vô hạn, cứ thế mà khoan” rồi!

Bảo Trang

* Bài viết thể hiện quan điểm riêng của tác giả

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu