13 ngày ‘chinh phục’ 7 kỳ quan thế giới của cô gái bị ung thư

0
Chia sẻ

12 quốc gia, 15 chuyến bay và 28.211 dặm đường đã đi, 5 đêm ở lại khách sạn là những con số cho 13 ngày của Megan Sullivan - cô gái bị ung thư du lịch tới 7 kỳ quan của thế giới.

Tôi đã leo 50 feet núi ở Yosemite, bị va vào một chiếc xe hơi và sau đó tôi bị chẩn đoán mắc ung thư da, tất cả mọi thứ xảy ra chỉ trong vòng 1 tháng.

Hai tuần sau đó, tôi quyết định chinh phục 7 kỳ quan thế giới chỉ trong 13 ngày với một cách nhìn mới về cuộc sống.

Ngày 1: Chichen Itza

13 ngày ‘chinh phục’ 7 kỳ quan thế giới của cô gái bị ung thư - ảnh 1

Tất cả bắt đầu ở thung lũng Yosemite, nơi tôi được đào tạo trong 3 năm đẻ leo lên đỉnh El Capitan. Tôi đã leo 2000 feet khi tôi trượt chân ngã lúc trèo được 50 feet. Sau cú ngã, tôi bắt đầu đặt câu hỏi về mọi thứ… từ lý do tại sao tôi đặt bản thân mình vào những tình huống đáng sợ, tại sao tôi lại cố gắng chứng minh bản thân, vì điều gì hay để thay đổi thế giới?

Ngày 2: Machu Picchu

13 ngày ‘chinh phục’ 7 kỳ quan thế giới của cô gái bị ung thư - ảnh 2

Giống như trong một bộ phim. Một tuần sau tôi bị tai nạn khi đang đi con vespa và sau đó tôi bị chẩn đoán mắc bệnh ung thư da trong một kỳ kiểm tra sức khỏe. Liên tiếp trong 3 tuần, tôi được trao các danh hiệu không may mắn.

Ngày 4: Cristo Redentor

13 ngày ‘chinh phục’ 7 kỳ quan thế giới của cô gái bị ung thư - ảnh 3

Bạn bè và gia đình tôi nửa đùa nửa thật rằng tôi nên mua một quả bóng khổng lồ và sống trong đó. Nhưng tôi nhận ra điều đó thật bất tiện và tôi có thể lỡ nhiều khoảnh khắc tuyệt vời trong cuộc sống. Tôi phải sống!

Ngày 6: Ở đấu trường La Mã

13 ngày ‘chinh phục’ 7 kỳ quan thế giới của cô gái bị ung thư - ảnh 4

Trong cuộc đời tôi, những giây phút học hỏi lớn nhất đến vào một thời điểm của bị kịch và mất mát. Từ sự mất đi đến thay đổi, nó mở ra một không gian mới cho tôi với những khao khát lớn lao.

Ngày 8: Petra

13 ngày ‘chinh phục’ 7 kỳ quan thế giới của cô gái bị ung thư - ảnh 5

Sau tháng tồi tệ nhất của cuộc đời tôi, tôi bắt đầu suy nghĩ về cách mình đang sống, về cuộc sống. Tôi nhận ra điều duy nhất khiến tôi dừng lại chính là: tôi.

Ngày 11: Taj Mahal

13 ngày ‘chinh phục’ 7 kỳ quan thế giới của cô gái bị ung thư - ảnh 6

Tôi sẽ luôn nói, “không có đủ thời gian hay tiền bạc” nhưng đó chỉ là những suy nghĩ bào chữa. Những gì tôi đang nghĩ là sợ thất bại. Tôi biết mục tiêu của tôi không thể bắt đầu nếu tôi không bắt tay thực hiện nó.

Ngày 12: Vạn lý trường thành

13 ngày ‘chinh phục’ 7 kỳ quan thế giới của cô gái bị ung thư - ảnh 7

Hối tiếc duy nhất trong cuộc sống cảu tôi là bỏ lỡ những cơ hội của mình. Năm nay tôi lại nắm lấy cơ hội và sẽ tiếp tục trải nghiệm những cuộc phưu lưu. Đó là tất cả cuộc sống của tôi.

Tuệ Linh

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu