Bánh Mochi nhật Bản hay Bánh táo của Mỹ đều là những món tráng miệng ngon nhất nhì thế giới.
Món bánh truyền thống Baklava của Thổ Nhĩ Kỳ: Bánh được làm từ một lớp bột mì cán mỏng các loại trái cây, hạt trộn với đường, mật ong và hương quế đem nướng chín tỏa hương thơm lôi cuốn.
Bánh Quindim, Brazil được làm từ dừa, bơ, sữa đặc, đường, lòng đỏ trứng đánh mịn rồi hấp hoặc nướng chín.
Bánh táo, Mỹ: Món bánh có lớp vỏ ngoài là bột mì giòn thơm, nhân là táo mềm ngọt cùng quế thơm lừng.
Sticky Toffee Pudding, Anh: Lớp bánh xốp mềm làm từ bột mì đánh mịn với bơ, đường, trứng gà, sôcôla, hòa quyện trong lớp sốt kẹo bơ cứng ngọt ngào tạo thành một món tráng miệng vô cùng hấp dẫn.
Bánh Mochi, Nhật Bản: Loại bánh được làm từ bột nếp dẻo thơm này chính là bánh truyền thống của xứ sở Phù Tang được rất nhiều nơi trên TG ưa chuộng.
Faloodeh, Iran: Đây là món tráng miệng đông lạnh truyền thống của người Ba Tư, được làm từ những sợi mì trắng tinh trộn với hạt dẻ cười nghiền mịn, nước hoa hồng, nước cốt chanh, bạc hà và si rô anh đào.
Alfajores, Argentina: Với nguyên liệu và cách làm đơn giản, chỉ là bánh bột mì kẹp nhân caramen, nhưng món bánh mày lại có hương vị vô cùng thơm ngon, lôi cuốn.
Kẹo bơ Maple Taffy, Canada: Món kẹo này được chế biến bằng cách đổ nước si rô đun sôi vào tuyết lạnh để nó đông thành kẹo cứng rồi quấn vào một chiếc que nhỏ.
Kueh Bangkit, Malaysia: Món bánh nhiều màu sắc được làm từ bột sắn, lá dứa, nước cốt dừa, đường và lòng đỏ trứng thơm ngon này là món ăn truyền thống trong các dịp lễ, tết ở Malaysia.
Guinness Cake, Ireland: Bột mì hòa nhuyễn cùng hương quế, gừng, nho khô, chanh, trứng gà và chút vị đăng đắng của bia đen, bên ngoài là lớp kem tươi màu sữa trông vô cùng hấp dẫn.
Po’e, Tahiti: Với thành phần chính là hỗn hợp chuối tiêu, đường, vani, nước cốt dừa xay, món cocktail này được rất nhiều du khách yêu thích khi tới thăm Tahiti.
Kolak, Indonesia: Đây là một trong những món ăn đường phố rất được yêu thích tại Indonesia với thành phần chính là các loại trái cây tươi ngon.
Dobos Torte, Hungary: món bánh xốp tráng miệng Dobos Torte với nhiều lớp sôcôla, bơ và caramen mang hương vị chanh thơm mát này luôn dẫn đầu những món ăn được yêu thích của người dân đất nước vùng Trung Âu.
Sako, Oman: Những hạt trân châu nhỏ bé này lại có hương vị thơm ngon lôi cuốn đến bất ngờ.
Vlaii, Hà Lan: lớp bánh xốp mềm làm bằng bột bì nướng ở dưới, dải bên trên là làn kem tươi ngọt mát cùng vài lát hoa quả đủ đầy màu sắc và vô cùng hấp dẫn
(Ngày Nay) - Theo ông Nguyễn Phú Tiến, Phó Cục trưởng Cục Chuyển đổi số Quốc gia (Bộ Thông tin và Truyền thông), tiến trình nghiên cứu quy định pháp lý liên quan đến trợ lý ảo nói riêng và các ứng dụng trí tuệ nhân tạo (AI) nói chung tại Việt Nam đã và đang tiến hành tích cực.
(Ngày Nay) - Giám đốc Trung tâm Bảo tồn Di tích Cố đô Huế Hoàng Việt Trung cho biết, dự án Tu bổ, phục hồi và tôn tạo di tích Điện Cần Chánh đang được trình Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch thẩm định. Sau khi hoàn thành các thủ tục, dự kiến dự án sẽ được khởi công trong quý IV năm 2024.
(Ngày Nay) - Ngày 19/4, tại Thư viện Tổng hợp tỉnh Thừa Thiên - Huế, Sở Văn hóa và Thể thao tỉnh phối hợp với Đại học Huế, Sở Giáo dục và Đào tạo, Viện Nghiên cứu phát triển tỉnh tổ chức khai mạc Ngày Sách và Văn hóa đọc Việt Nam; giới thiệu 2 ấn phẩm mới của Tủ sách Huế và phát động cuộc thi Đại sứ Văn hóa đọc năm 2024.
(Ngày Nay) - Sự kiện E-Fiesta 2024: Whisper of Wonders do CLB Tiếng Anh kinh tế, Trường Đại học Kinh tế quốc dân (NEU) tổ chức sẽ diễn ra trong 2 ngày 23 và 25/4 tới đây.
(Ngày Nay) - Sống ở đời ai cũng mong muốn gia đạo bình an, sự nghiệp ổn định và phát triển. Tuy vậy, không nhiều người biết rằng nền tảng của những mong ước thiện lành đó chính là phước đức.
(Ngày Nay) - Theo kinh Đại bát Niết-bàn (Trường bộ kinh), trước lúc viên tịch, Thế Tôn an cư mùa mưa tại Baluvā, bị bệnh trầm trọng, rất đau đớn. Nhưng Ngài giữ tâm chánh niệm, tỉnh giác, chịu đựng cơn đau ấy, không một chút ta thán.
(Ngày Nay) - Người tu không nên bất cẩn, mà phải luôn quan tâm đến cơ hiềm của thế gian, tránh để người đời đánh mất niềm tin vào Tam bảo. Phật dạy: “Luôn luôn tự thức tỉnh và tự dò xét, không để lầm lỗi có thể có được, như thế là trong Chánh pháp của Như Lai, người ấy có khả năng thực hiện giải thoát”.
(Ngày Nay) - Tôn kính là sự kính trọng cao tột. Khi tôn kính điều gì thì điều ấy trở thành thiêng liêng, là ngọn đuốc sáng soi đường, là biểu tượng cao cả để hướng đến. Mỗi người có đối tượng tôn kính khác nhau để dẫn lối cho cuộc đời.
(Ngày Nay) - Liên quan đến vụ việc quán bar H2 Club (phường Duy Hải, thị xã Duy Tiên, tỉnh Hà Nam) tổ chức cho nhân viên mặc trang phục Phật giáo biểu diễn nhảy múa dung tục cùng các vũ nữ ăn mặc hở hang; Sở Văn hoá, Thể thao và Du lịch tỉnh Hà Nam đã lập tức vào cuộc và có văn bản yêu cầu quán bar này không được tổ chức hoạt động biểu diễn.
(Ngày Nay) - Những chia sẻ của Nhà báo Vũ Kim Hạnh trong tập đầu tiên của chuỗi livestream “Shopee - Tinh Hoa Việt Du Ký” không chỉ thu hút khán giả trẻ vì sự mộc mạc, gần gũi mà còn tiếp thêm tự tin cho các doanh nông trên hành trình đến gần với người tiêu dùng trực tuyến qua livestream.