300 cành hoa anh đào Nhật sẽ khoe sắc ở Hoàng Thành Thăng Long

0
Chia sẻ

Kỷ niệm 10 năm lễ hội Hoa anh đào được tổ chức tại Việt Nam, sẽ có 300 cành hoa anh đào tươi được vận chuyển từ Nhật Bản phục vụ lễ hội, diễn ra tại Hoàng Thành Thăng Long vào 16 và 17/4/2016.

Thông báo này được đưa ra trong họp báo giới thiệu “Lễ hội Hoa anh đào 2016” diễn ra sáng 4/4/2016 do Hội Hữu nghị Việt Nam – Nhật Bản, Hội Giao lưu văn hóa Việt - Nhật phối hợp tổ chức.

300 cành hoa anh đào Nhật sẽ khoe sắc ở Hoàng Thành Thăng Long - ảnh 1

Sẽ có 300 cành hoa đào tươi mang trực tiếp từ Nhật Bản phục vụ lễ hội năm nay (Ảnh minh họa).

Theo thông tin từ ban tổ chức, ngoài việc mang 300 cành hoa anh đào tươi phục vụ lễ hội, còn có hàng loạt các loại hình nghệ thuật truyền thống, các món ăn đậm chất Nhật Bản cũng sẽ được giới thiệu quảng bá trong lễ hội năm nay. Những người tham dự sẽ có cơ hội thưởng thức món ăn đặc trưng của Nhật Bản là Takoyaki, bên cạnh đó là các hoạt động văn hóa như: biểu diễn múa Yosakoi, trống hội Nhật, trà đạo, múa kịch truyền thống, ca nhạc hiện đại của Nhật Bản, ngoài ra còn trưng bày 60 gian hàng về ẩm thực, lưu niệm, gian văn hóa và du học.

Lễ hội năm nay không chỉ có hoa anh đào tươi mang từ Nhật Bản, mà còn có thêm một góc giới thiệu về những địa danh nổi tiếng của cây hoa anh đào trên toàn nước Nhật.

Bà Suzuki Maki – đại diện ban tổ chức cho biết: “Khác với mọi năm, năm nay trống hội Nhật Bản sẽ được mang sang giới thiệu quảng bá với bạn bè Việt Nam, hi vọng sẽ mang lại cho người nghe cảm giác phấn khích và khác lạ trong Lễ hội Hoa anh đào”.

Tiến sĩ Vũ Khắc Liên, Chủ tịch Hội Giao lưu Văn hóa Việt-Nhật, nguyên Thứ trưởng Bộ Văn hóa Thể thao và Du lịch phát biểu tại họp báo bày tỏ hy vọng, sự kiện giao lưu văn hóa này sẽ góp phần tăng cường tình hữu nghị và sự hiểu biết giữa người dân hai nước Việt Nam-Nhật Bản, mang sự trải nghiệm văn hóa Nhật Bản đến với người dân Việt Nam.

Theo đó, kinh phí tổ chức Lễ hội Hoa anh đào Nhật Bản năm nay khoảng 18- 20 triệu Yên Nhật (tương đương 3,9 tỷ đồng).

V.Từ

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu