7 xu hướng du lịch hot nhất không thể bỏ qua năm 2016

0
Chia sẻ

Trong một sự tổng hòa mới, du lịch bắt luôn đi trước thời đại và 7 xu hướng du lịch dưới đây chắc chắn sẽ vô cùng “nóng bỏng” trong năm 2016 tới.

Giống như rất nhiều ngành công nghiệp khác nhau, xu hướng và kinh nghiệm du lịch đã trở nên vô cùng phổ biến. Trong một sự tổng hòa mới, du lịch bắt luôn đi trước thời đại và 7 xu hướng du lịch dưới đây chắc chắn sẽ vô cùng “nóng bỏng” trong năm 2016 tới.

Khách sạn sang trọng tư nhân

7 xu hướng du lịch hot nhất không thể bỏ qua năm 2016 - ảnh 1

Theo truyền thống, việc xây dựng các khách sạn sang trọng được tài trợ bởi các ngân hàng đầu tư. Tuy nhiên việc phân khúc khách sạn mới đây đã được thổi một luồng gió mới. Mới đây, các khách sạn sang trọng cá nhân với những tính năng độc đáo được đầu tư hấp dẫn.

Du lịch công nghệ

7 xu hướng du lịch hot nhất không thể bỏ qua năm 2016 - ảnh 2

Sự ra đời của công nghệ đeo tay đã mở ra một kỷ nguyên mới của du lịch. Trong khi các ứng dụng cung cấp một số biến và đánh giá du lịch cá nhân đã cung cấp cho khách du lịch ngày càng nhiều thông tin về những nơi tốt nhất để xem, ăn, chơi. Điển hình như trên TripAdvisor của Apple Watch có thể gửi thông báo cho người sử dụng về các sản phẩm du lịch gần thời điểm đó và đánh giá các nhà hàng những người lân cận sự dụng. Thậm chí Google còn đưa ra đề xuất sử dụng các liên kết nội bộ hóa có liên quan đến lĩnh vực tìm kiếm của người sử dụng để tăng thêm tiện ích.

Tiện ích mở rộng

7 xu hướng du lịch hot nhất không thể bỏ qua năm 2016 - ảnh 3

Các dự án đầu tư phát triển như Uber hay Airbnb đã trở nên dần phổ biến với du khách phương Tây. Ở Trung Quốc cũng phát triển mạnh mẽ mô hình chia sẻ kiểu các công ty phương Tây như vậy, điển hình là các trang truyền thông như Weibo và Wechat. Những du khách tới du lịch Trung Quốc có thể mong đợi nhiều hơn về các dịch vụ phục vụ nhu cầu cao cấp của con người.

Các vùng đất mới

7 xu hướng du lịch hot nhất không thể bỏ qua năm 2016 - ảnh 4

Kể từ cuộc cách mạng trong những năm cuối thập niên 1970, Iran đã tiệm cận gần hơn với thế giới. Đất nước dường như thù địch với phương Tây này có nền du lịch bị giới hạn trong gần 40 năm. Quan hệ toàn cầu với Iran đã được cải thiện trong những năm gần đây. Mặc dù nhận được hàng triệu du khách mỗi năm, song các công ty du lịch nước ngoài vẫn đang lựa chọn thị trường Iran để biến nơi đây trở thành một trong những địa điểm du lịch trong năm 2016. Với tài sản 19 di sản văn hóa thế giới, có rất nhiều lý do để du khách du lịch tới Iran, nó có hàng chục khu trượt tuyết và những thánh địa hành hương quan trọng bậc nhất của người Hồi giáo.

Du lịch một mình

7 xu hướng du lịch hot nhất không thể bỏ qua năm 2016 - ảnh 5

Du lịch một mình không có gì mới và ngày càng có nhiều du khách thích kiểu du lịch tự do như thế này. Một khảo sát toàn cầu những người Mỹ trưởng thành cho thấy 73% số người được hỏi đều lên kế hoạch du lịch một mình trong tháng 7/2015, tăng 5% so với năm 2014. Họ thích đi du lịch một mình hơn là đi với gia đình bởi lý do vô cùng đơn giản chúng có giá cả phải chăng và tiếp nhận được những gì mình mong muốn.

Tận dụng tối đa các kì nghỉ ở công ty

7 xu hướng du lịch hot nhất không thể bỏ qua năm 2016 - ảnh 6

Nhiều công ty của Hoa Kỳ tổ chức các kỳ nghỉ cho các nhân viên và thậm chí còn trả tiền nếu họ chịu nghỉ ngơi. Thực sự nhiều công ty nhận ra rằng nhân viên của họ khi được nghỉ ngơi sẽ làm việc hiệu quả hơn rất nhiều và có khả năng sáng tạo tốt hơn khi họ cứ ở lỳ trong văn phòng.

Trở về cội nguồn

7 xu hướng du lịch hot nhất không thể bỏ qua năm 2016 - ảnh 7

Trong khi một số người trong chúng ta là dân Hipster (Họ thường dễ dàng bị người khác nhận ra nhờ phong cách thời trang độc đáo: mặc quần áo cũ, đồ vintage, đeo kính (dù có người mắt đạt: 10/10), thích đội mũ phớt, đi giày kiểu quân đội...), ngành du lịch đang tìm kiếm một số lượng lớn những sự đặc biệt của ngày lễ hipster. Các du khách có xu hướng trở về những khu du lịch truyền thống, nơi thôn quê để có thêm trải nghiệm với người dân, tìm hiểu văn hóa địa phương. Thay vì các thành phố lớn, họ tới các vùng ngoại ô, các làng nghề và khám phá nhiều văn hóa ở các vùng nhỏ bé của đất nước.

Tuệ Linh

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu