Ăn gì khi đến với khu du lịch Kolkata, Ấn Độ

0
Chia sẻ

Kolkata là một trong những thành phố với ẩm thực đường phố bình dân đa dạng các món ăn. Nếu như đến Kolkata mà không thưởng thức những món ăn đường phố ở đây thì thật là tiếc.

Ẩm thực Bengali. Một bữa ăn Bengali truyền thống, là cách tuyệt vời để bạn bắt đầu với ẩm thực nơi đây. Một bữa Bengali có nhiều món, giống như một bữa ăn gia đình có đầy đủ thịt, cá, hải sản, rau, xôi, cà ri... Bữa ăn này đầy đủ tất cả dinh dưỡng cần cho cơ thể.

Ăn gì khi đến với khu du lịch Kolkata, Ấn Độ - anh 1
Bữa ăn Bengali truyền thống đầy đủ các món.

Phố ẩm thực Chinatown. Dường như Kokata là thành phố rất nhiều người nhập cư trong quá khứ. Hiện nay, tuy rằng, dân nhập cư đã hồi hương nhiều nhưng ảnh hưởng trong ẩm thực của họ vẫn còn. Do vậy mà nơi đây còn có phố người Hoa, cung cấp tất cả các món đặc biệt của người dân Trung Quốc.

Ăn gì khi đến với khu du lịch Kolkata, Ấn Độ - anh 2
Cận cảnh phố người hoa.
Ăn gì khi đến với khu du lịch Kolkata, Ấn Độ - anh 3
Hằng năm, khách du lịch đổ xô đến đây để thưởng thức những món ăn.

Bánh mì cuộn Kati vùng Nizam, là món ăn đường phố truyền thống phổ biến của người dân Ấn Độ. Món này rất đơn giản, chỉ gồm một chiếc bánh mỳ kẹp trong là thịt nướng, trứng, rau và các loại gia vị.

Ăn gì khi đến với khu du lịch Kolkata, Ấn Độ - anh 4
Bánh mì cuộn Kati là món ăn đường phố truyền thống phổ biến của người dân Ấn Độ.

Indian coffee house. Hãy thử vào đây để uống cà phê. Bạn sẽ nhận được những sự thú vị từ mọi tầng lớp ở nơi đây, từ các sinh viên đại học cho đến những người lớn tuổi đều vào những quán Indian coffee house để nhâm nhi một tách cà phê truyền thống.

Ăn gì khi đến với khu du lịch Kolkata, Ấn Độ - anh 5
Quán cà phê này đã có từ rất lâu.

Kẹo Bengali. Là loại kẹo truyền thống mà chỉ người Bengali cung cấp. Khi đến đây, du khách ai cũng mua hoặc thử những chiếc kẹo được làm thủ công ngay tại chỗ.

Ăn gì khi đến với khu du lịch Kolkata, Ấn Độ - anh 6
Bánh Bengali được làm ngay tại chỗ.

The Corner Courtyard. Một sự lựa chọn tốt nhất cho những ai muốn tìm kiếm hương vị quốc tế. The Corner Courtyard nằm trong một ngôi nhà gỗ 110 năm tuổi với nội thất kỳ quặc. Các món ăn chính hay món ăn nhẹ ở đây cũng đầy sáng tạo như quả vả rang muối biển, táo rang giòn hay củ cải đường chế biến cùng nấm, phô mai ricotta...

Ăn gì khi đến với khu du lịch Kolkata, Ấn Độ - anh 7
The Corner Courtyard là lựa chọn tốt nhất cho những ai muốn tìm kiếm hương vị quốc tế.

Flurys. Là bữa ăn sáng béo ngậy kiểu Anh, nó gồm có xúc xích, thịt xông khói. Bất cứ thời gian nào trong ngày, bất kỳ khi nào muốn, bạn có thể đặt hàng mang đến tận nhà.

Ăn gì khi đến với khu du lịch Kolkata, Ấn Độ - anh 8
Món ăn sáng flurys theo phong cách châu Âu.

Xem thêm:

Điểm danh những địa điểm trượt tuyết mùa hè hấp dẫn

Mẹo nhỏ khi khám phá Disneyland lần đầu tiên

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu