Cá chết trắng ở biển Hà Tĩnh nhưng tắm biển Cửa Lò vẫn an toàn

0
Chia sẻ

Nước biển ở Cửa Lò nằm trong ngưỡng an toàn, không bị nhiễm độc là kết quả giám định của Trung tâm quan trắc môi trường.

Trước thông tin nước biển Vũng Áng bị nhiễm độc nặng khiến hàng loạt loại cá lớn nhỏ chết đột ngột khiến nhiều người lo sợ. Vùng biển Cửa Lò chỉ cách địa điểm gần nhất xuất hiện hiện tượng cá biển chết ở Hà Tĩnh khoảng hơn 100 km.

Tuy nhiên chiều 28.4, ông Doãn Tiến Dũng, Chủ tịch Ủy ban nhân dân thị xã Cửa Lò (Nghệ An) cho biết, mẫu nước biển tại vùng biển Cửa Lò vừa được Trung tâm Quan trắc môi trường kiểm tra cho thấy nước biển vẫn nằm trong ngưỡng an toàn, không có yếu tố nhiễm độc. Ông dũng cho biết “Việc quan trắc này được làm thường xuyên, nhất là vào mùa du lịch để đảm bảo an toàn cho du khách”.

Cá chết trắng ở biển Hà Tĩnh nhưng tắm biển Cửa Lò vẫn an toàn - ảnh 1

Cửa Lò đã chuẩn bị cho mùa du lịch 2016.

Để đảm bảo việc an toàn, tỉnh cũng yêu cầu du khách không mua hải sản không rõ nguồn gốc xuất xứ và các cơ quan chức năng cũng sẽ giám sát chặt chẽ việc này.

Được biết, trong dịp nghỉ lễ 30/4 năm nay, các khách sạn, nhà nghỉ ở Cửa Lò đều được đặt kín chỗ với khoảng 300 khách sạn và gần 8.000 phòng nghỉ.

Thị xã Cửa Lò cũng sẽ cam kết thực hiện tốt mục tiêu “5 không” đã đề ra: không nâng ép giá, không chèo kéo đeo bám khách, không tẩm quất bán hàng rong, không làm tổn hại môi trường, không làm mất an ninh trật tự. Mùa du lịch biển Cửa Lò năm nay được khai hội vào ngày 30.4, với các hoạt động văn nghệ, thể thao đậm chất văn hóa miền biển.

Tuệ Linh

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu