Các bức ảnh về biển ấn tượng trong Ngày Đại dương Thế giới

0
Chia sẻ

Những vùng biển hiện ra tuyệt đẹp và đầy ấn tượng trong những bức ảnh du lịch nổi bật nhất tuần qua.

Các bức ảnh về biển ấn tượng trong Ngày Đại dương Thế giới - ảnh 1

Tại bãi biển Makaha ở Oahu, Hawaii, hai chị em ruột cùng một người em họ chạy trên những con sóng để làm nóng người trước khi tham gia cuộc thi lướt sóng. Tham gia môn thể thao truyền thống này từ nhỏ sẽ giúp trẻ em ở đây tự hào về nền văn hóa của vùng đất mình sống.

Các bức ảnh về biển ấn tượng trong Ngày Đại dương Thế giới - ảnh 2

Những chú hải mã tò mò tiếp cận một tàu thám hiểm trên đường ra đảo Hooker ở Franz Josef, Áo. Trong suốt mùa hè, khi lớp băng biển tan, những con hải mã lại tụ tập trên bờ biển ở đây.

Các bức ảnh về biển ấn tượng trong Ngày Đại dương Thế giới - ảnh 3

Villefranche-sur-Mer, một thị trấn đánh cá đẹp như tranh vẽ ở vùng Côte d'Azur của Pháp. Du khách có thể thấy mọi thứ từ những chiếc du thuyền đến chiến hạm trong cảng nước sâu ở đây.

Các bức ảnh về biển ấn tượng trong Ngày Đại dương Thế giới - ảnh 4

Một bầy chim cánh cụt Adélie hiện lên như những đốm màu đen trên một tảng băng trôi khổng lồ gần đảo quỷ ở Nam Cực. Khoảng 2,7 triệu con chim cư trú trong khu vực biển Ross.

Các bức ảnh về biển ấn tượng trong Ngày Đại dương Thế giới - ảnh 5

Cầu Seven Mile tuyệt đẹp trên đường cao tốc vượt biển Overseas ỏ Florida (Mỹ), chạy qua eo biển giữa vịnh Mexico và eo biển Florida tới đất liền. Chiều dài của cầu là gần 11 km. Khi hoàn thành vào năm 1982, cầu Seven Mile được ghi nhận là cầu bêtông trên biển dài nhất thế giới.

Các bức ảnh về biển ấn tượng trong Ngày Đại dương Thế giới - ảnh 6

Thủy triều dâng cao trong khu đầm phá Aldabra, những con cá mập vây đen đi săn mồi giữa rừng ngập mặn. Đầm phá này nằm ở cực tây của 115 hòn đảo và đảo san hô ở Seychelles. là một trong những khu bảo tồn thiên nhiên quan trọng nhất thế giới.

Các bức ảnh về biển ấn tượng trong Ngày Đại dương Thế giới - ảnh 7

Để theo dõi những thay đổi trong dòng băng ở biển, tàu nghiên cứu Lance của Na Uy đã di chuyển theo dòng băng trong 5 tháng của năm 2015, trong chuyến đi hiếm có kéo dài từ mùa đông tới mùa xuân ở Bắc Cực. Cuối tháng 2 là thời điểm mặt trời quay lại nơi đây.

Theo Zing.vn/Ảnh: NatGeo

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu