Chả cá Lã Vọng, Hà Nội, Việt Nam. Mặc dù không khí nhà hàng khá xô bồ và phục vụ chưa được như ý, nhưng Nhà hàng Chả cá Lã Vọng vẫn lọt vào danh sách những quán ăn ngon trên thế giới. Kể từ năm 1871, Chả cá Lã Vọng đã phục vụ người dân địa phương và du khách món mọc cá ướp nghệ chiên vàng ươm, ăn cùng với bún, nước mắm hoặc một loại mắm tôm ngon có tiếng của Miền Bắc, Việt Nam. Điều đặc biệt là công thức gia truyền của nhà hàng vẫn là một bí mật được lưu giữ chặt chẽ. |
Ng Ah Sio Bak Kut Teh, Singapore. Quán ăn được mở vào năm 1950 phục vụ súp thịt heo sườn nấu theo phong cách Trung Hoa với nước tương, tỏi, quế, tiêu. Ngoài ra cửa hàng cón có các món súp khác như súp cật heo, súp đuôi heo, rau muối với tỏi và giò heo hầm. |
La Canta Rana, Lima. Khung cảnh và trang trí nội thất của nhà hàng làm nên nét đặt biệt nơi đây. Những bức tường được dán kín ảnh, trần nhà trang trí bằng các lá cờ. La Canta Rana có thực đơn phong phú, nổi tiếng với món 17 món gỏi cheviche. |
Kostas, Athens. Nhà hàng này đã phục vụ bánh Hy Lạp từ năm 1950. Nhà hàng không phục vụ thịt gà mà chỉ là thịt lợn nướng truyền thống hay bánh kebab nhân thịt cừu và bê bái nhỏ ăn kèm sốt sữa chua, cà chua và hành tây. |
Antica Pizzeria Port’Alba, Naples, Ý. Đây là cửa hàng pizza lâu đời nhất ở Naples và có thể cũng là trên thế gới. Nó có từ năm 1783 và ở vị trí hiện tại từ năm 1830. Món pizza đế mỏng không quá 3mm được phục vụ với nước sốt cà chua tươi cùng phô mai. |
Chocolateria San Gines, Madrid. Kể từ năm 1894, nhà hàng SanGines đã có tiếng tăm lừng lẫy với thương hiệu sô cô la nóng. Nhà hàng Chocolateria San Gines có kiến trúc cổ với những tấm gỗ, bàn đá cẩm thạch và gương mở cửa 24 giờ phục vụ thực khách. Đến ngày nay, món sô cô la thành đặc sản của Madrid. |
Tarihi Sultanahmet Köftecisi Selim Usta, Istanbul. Vào năm 1920, những người nhập cư ở đất nước này đã tìm vận may của mình bằng cách bán công thức bánh Koefte. Sau 4 thế hệ và 8 địa điểm thay đỏi thì hiệu bánh Tarihi Sultanahmet Köftecisi Selim Usta đã trở thành một cái tên nổi tiếng trên cả nước. Đến đây, bạn sẽ luôn gặp những thực khách đang xếp hàng dài để được thưởng thức món bánh đặc sản của nhà hàng. |
Conditori La Glace, Copenhagen, Đan Mạch. Tiệm bánh gia đình này được mở từ năm 1970. Nơi đây là điểm ghé chân thường xuyên của dân địa phương và khách du lịch. Các món ăn ở đây vô cùng đặc sắc và đặc biệt nhất là món bánh Sportskage. Loại bánh này được lấy tên từ một trận đấu bóng năm 1891. Nó có hương vị dịu nhẹ của bột đường, kem tươi. |
Hopetoun Tea Rooms, Melbourne. Tiệm bánh này là biểu tượng của Melbourne. Nó được mở từ năm 1892 và khởi đầu chỉ là một phòng trà của Hội những quý bà Victoria. Họ đến đây để nhâm nhi những tách trà, ăn bánh trứng Lorraine và bánh mì. Hiện nay, điểm thu hút khách là bánh nho và bánh tart. |
El Moro Churro, thành phố Mexico. Cửa hàng bánh gia đình này hoạt động từ năm 1935 với món bánh rán cùng sô cô la ngọt ngào hay cốc sô cô la nóng đậm đặc theo kiểu truyền thống Mexico. Quán đặc biệt ở chỗ là thợ sẽ làm bánh ngay bên ngoài cửa hàng để thực khách và người qua đường có thể quan sát quá trình làm bánh. |
Xem thêm: