Chiêm ngưỡng cảnh đẹp nước Nga vào mùa hè

0
Chia sẻ

Cứ đến tháng 5 là đang độ vào hè của nước Nga, du khách yêu thích và muốn khám phá khung cảnh nơi đây thì còn chần chờ gì nữa nhỉ, hãy mau lên kế hoạch thăm thú cho mình ngay thôi.

Khác với mùa thu vàng hay mùa đông tuyết trắng, mùa hè nước Nga trang điểm ánh nắng huy hoàng lên các cung điện tráng lệ, những tòa tháp mạ vàng, những con đường bạch dương rợp bóng và làm lấp lánh thêm vẻ quyến rũ vốn có của dòng sông Matxcơva…

Chiêm ngưỡng cảnh đẹp nước Nga vào mùa hè - anh 1
Vòi phun ở Cung điện mùa hè sẽ hoạt động suốt 3 tháng.

Đến nước Nga vào mùa hè, cũng đừng quên đến thăm Cung điện mùa hè ở thành phố Saint Petersburg vào giữa trưa, những tia nắng lộng lẫy sẽ chiếu qua các đài phun nước tạo nên cảnh tượng thật mê hồn.

Chiêm ngưỡng cảnh đẹp nước Nga vào mùa hè - anh 2
Cung điện mùa hè ngập tràn ánh nắng.

Mùa hè cũng là lúc hệ thống vòi phun nước của Cung điện hoạt động thông suốt cho đến cuối hè. Nếu có mặt đúng vào lúc 11 giờ trưa, bạn sẽ được nghe hòa thanh của 140 tháp nước đồng loạt xướng bài hát Hymn to the great city cùng với tiếng nước rất thú vị.

Chiêm ngưỡng cảnh đẹp nước Nga vào mùa hè - anh 3
Đúng 11h trưa sẽ có bản nhạc nước rất hấp dẫn.

Ðêm trắng nước Nga là hiện tượng kỳ lạ diễn ra vào mùa hè, đặc biệt là ở thành phố Saint Petersburg. Vào những lúc như vậy, đến tận nửa đêm ánh sáng mới tắt và 4 giờ sáng lại bừng lên.

Chiêm ngưỡng cảnh đẹp nước Nga vào mùa hè - anh 4
Vào đêm trắng, các cung điện và trung tâm thương mại sẽ đỏ đèn sáng đêm.

Hàng ngàn người Nga, hàng trăm ngàn du khách đã thức suốt đêm, đổ ra đường để vui chơi và chiêm ngưỡng cảnh tượng độc đáo này.

Chiêm ngưỡng cảnh đẹp nước Nga vào mùa hè - anh 5
Dân chúng đổ ra đường đêm trắng để vui chơi tận hưởng không khí mỗi năm chỉ có một lần.

Những đêm trắng phương Bắc là thời gian tuyệt vời nhất trong năm, kéo dài suốt 3 tháng mùa hè với khoảng thời gian ngày dài hơn và đêm dường như chẳng bao giờ xuất hiện. Với thành phố phương Bắc có tới 8 tháng mùa đông này, tháng 5 cũng là tháng bắt đầu của những đêm trắng.

Chiêm ngưỡng cảnh đẹp nước Nga vào mùa hè - anh 6
Cực quang sẽ có vào mùa hè.

Mùa hè ở đất nước này còn có hoa tầm xuân dại nhiều màu nở rộ khắp nơi. Có những nơi, hoa tầm xuân nở dày, tạo thành thảm màu sắc rất tuyệt mắt. Hoa này không chỉ để ngắm mà còn có thể dùng để chế biến nước uống rất ngọt và mát.

Chiêm ngưỡng cảnh đẹp nước Nga vào mùa hè - anh 7
Hoa tầm xuân nở rộ vào mùa hè nơi đây.

Xem thêm:

Nữ sinh Hàn một mình một ba lô du lịch quanh thế giới

Chiêm ngưỡng điểm quay phim tuyệt đẹp của Mad Max: Fury Road

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu