Chủ tịch Đà Nẵng: 'Mỗi tiểu thương hãy là một sứ giả du lịch'

0
Chia sẻ

Chủ tịch UBND TP.Đà Nẵng Huỳnh Đức Thơ (thứ 3 từ trái sang) trao đổi với các nữ tiểu thương.

(Ngày Nay) - Đó là lời kêu gọi cởi mở và chân tình của ông Huỳnh Đức Thơ, Chủ tịch UBND TP.Đà Nẵng đối với tất cả tiểu thương đang buôn bán trên địa bàn.
Ngày 18/11, lần đầu tiên Chủ tịch UBND TP.Đà Nẵng Huỳnh Đức Thơ chủ trì diễn đàn đối thoại "Nữ tiểu thương đồng hành với sự phát triển của thành phố". Diễn đàn có sự tham dự của hàng trăm nữ tiểu thương đại điện cho 74 chợ lớn, nhỏ trên địa bàn.
Nói chuyện với các nữ tiểu thương, Chủ tịch Đà Nẵng cho biết, trong quy hoạch, thành phố sẽ giữ lại chợ với những gian hàng truyền thống vì du khách thích.
“Nhưng quan trọng là chị em cố gắng xây dựng thương hiệu cho mình. Đừng làm cho thương hiệu hàng truyền thống bị bôi đen. Nếu mình làm không tốt thì khách họ không đến nữa, mình muốn giữ cũng không được”, ông Thơ nói. Theo ông Huỳnh Đức Thơ, tiểu thương là người tiếp xúc nhiều với khách du lịch đến Đà Nẵng.
Do vậy, nếu tiểu thương nào ứng xử không văn minh thì du khách sẽ “quảng bá” hình ảnh của Đà Nẵng bằng những câu chuyện không tốt. Du khách quý Đà Nẵng chính ở sự chân chất, mộc mạc và chân thành của người dân.
Nói thêm về những vụ “chặt chém du khách”, ông Thơ cho rằng đây là hành vi làm ăn “không được lương thiện”.
“Qua buổi nói chuyện hôm nay, một trong những cái mà chúng tôi trao đổi, gửi gắm đến mỗi chị em tiểu thương là hãy làm một sứ giả du lịch của TP.Đà Nẵng”, ông Thơ nói.

Chủ tịch Đà Nẵng: 'Mỗi tiểu thương hãy là một sứ giả du lịch' - ảnh 1Các tiểu thương tham gia đóng góp ý kiến.

Tiểu thương mong giữ chợ truyền thống

Tại buổi đối thoại, trước việc thành phố sẽ cho xây dựng mới chợ Cồn, chợ Hàn, nhiều tiểu thương đã bày tỏ nỗi lo khi sắp đến không biết các quầy, quán sẽ về đâu.

Tiểu thương Nguyễn Thị Thanh Vân (buôn bán tại chợ Cồn) bày tỏ sự đồng ý về việc sửa chợ nhưng theo bà cần phải giữ hình ảnh của khu chợ truyền thống, xây dựng theo kiểu thấp tầng để tiện lợi mua bán. Cũng theo bà Vân, do chợ Cồn là một trong những địa điểm hút khách du lịch cho nên cần thiết phải giữ được chợ truyền thống này để giữ khách du lịch.
Đánh giá mong muốn được giữ lại chợ truyền thống của các tiểu thương là chính đáng, Chủ tịch UBND TP.Đà Nẵng Huỳnh Đức Thơ cho biết, hiện Sở Xây dựng thành phố đang hợp tác với tư vấn quốc tế nghiên cứu về chỉnh trang, quy hoạch.
“Đó không phải là chuyện một sớm một chiều nên chị em cứ yên tâm buôn bán. Quan điểm của thành phố là sẽ giữ chợ truyền thống theo cách phù hợp để giải quyết luôn được vấn đề chỗ ngồi, vệ sinh, kẹt xe…”, ông Thơ nói.

Theo Thanh Niên

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu