Điểm danh những làng rau nổi tiếng dọc miền đất nước

0
Chia sẻ

Những làng rau tươi tốt một màu xanh non từ lâu đã trở thành điểm du lịch hấp dẫn với du khách yêu cảnh làng quê ruộng đồng yên vắng thanh bình. Cùng Ngaynay.vn điểm qua những làng rau nổi tiếng dọc miền đất nước nhé.

Làng rau sạch Củ Chi

Hình ảnh người nông dân chân lấm tay bùn với công việc trồng lúa, tưới rau bỗng trở nên hấp dẫn trong mắt khách du lịch. Nhiều du khách nước ngoài đến Làng Rau Sạch Củ Chi (hương lộ 2, xã Phước Vĩnh An, huyện Củ Chi, TP. HCM) để trải nghiệm cuộc sống thường ngày của người dân địa phương.
Điểm danh những làng rau nổi tiếng dọc miền đất nước - anh 1
Với diện tích 15 ha, Làng Rau Sạch Củ Chi được trồng nhiều loại cây khác nhau, vừa để cho du khách tìm hiểu, vừa phục vụ nhu cầu chế biến món ăn cho du khách.
Điểm danh những làng rau nổi tiếng dọc miền đất nước - anh 2
Với những du khách thích nấu ăn, họ sẽ phải mang rổ ra vườn hái rau, trái và những thứ phục vụ cho việc nấu nướng của mình.
Điểm danh những làng rau nổi tiếng dọc miền đất nước - anh 3
Những trải nghiệm này khiến nhiều du khách tỏ ra thích thú

Làng rau Ngọc Lãng

Vườn rau Ngọc Lãng nằm ở xã Bình Ngọc, Tuy Hòa, Phú Yên. Dường như, chỉ mới nghe tên, người ta đã liên tưởng ngay tới một không gian thanh bình, tươi mát. Quả đúng là như vậy, tới đây, du khách sẽ được chiêm ngưỡng một khoảng trời dịu êm với những luống rau xanh như ngọc.
Điểm danh những làng rau nổi tiếng dọc miền đất nước - anh 4
Không gian thanh bình, tươi mát của làng rau Ngọc Lãng

Vườn rau Ngọc Lãng nằm sát hai con đường xuyên lý Bắc Nam, chỉ cần ngồi trên xe, nghiêng mắt nhìn qua cửa sổ, du khách đã phải thốt lên đầy kinh ngạc. Hình ảnh chiếm trọn khung cửa sổ tâm hồn của bạn đầu tiên là một bức lụa xanh trải dài tít tắp. Thấp thoáng đâu đó những chiếc nón trắng nhấp nhô, những cầu vồng nước từ các vòi phun trên từng thửa ruộng. Cái khung cảnh yên bình ấy như có sức lôi cuốn mãnh liệt khiến con người ta mong một lần được du lịch Phú Yên.
Điểm danh những làng rau nổi tiếng dọc miền đất nước - anh 5
Những luống rau thẳng tắp xanh mơn mởn

Du lịch Phú Yên, thử một lần làm nông dân Ngọc Lãng, chắc hẳn bạn không thể nào quên được cảm giác khi bàn tay chạm nhẹ vào những lá rau mỏng manh, để thấy yêu hơn những người lao động, thấy quý hơn thành quả mà họ bán mặt cho đất bán lưng cho trời, vất vả tạo nên.

Làng rau Trà Quế

Một trong những điểm du lịch hấp dẫn khi đến Hội An là làng rau Trà Quế, xã Cẩm Hà, cách trung tâm phố Hoài chừng 3 km. Nếu đã trót mê những món ngon nức tiếng Hội An như cao lầu, cơm gà, tôm hữu... thì bạn nên về đây để hiểu vì sao món ăn phố cổ lại ngon đến như vậy khi sử dụng rau Trà Quế.
Điểm danh những làng rau nổi tiếng dọc miền đất nước - anh 6
Làng rau Trà Quế nức tiếng cách phố Hoài 3 km

Khách du lịch đến thăm làng rau Trà Quế có thể cùng vác cuốc ra vườn với chủ vườn, cùng làm cỏ, bỏ phân, tưới nước hay gặt rau rồi trở về nhà chủ vườn thưởng thức những món ăn được chế biến từ chính rau xanh tươi ngon mình vừa mới lấy. Hành trình tham quan trải nghiệm một vài khoảnh khắc làm nông dân Trà Quế như thế khiến du khách không khỏi thích thú và không thể quên những kỷ niệm mình có được từ hành trình độc đáo, nhưng khá giản dị gần gũi này.
Điểm danh những làng rau nổi tiếng dọc miền đất nước - anh 7
Hành trình tham quan trải nghiệm một vài khoảnh khắc làm nông dân Trà Quế như thế khiến du khách không khỏi thích thú

Mới đây, làng rau Trà Quế còn được tờ Nhật báo Le Figaro của Pháp liệt kê vào danh sách 10 điểm không thể bỏ qua nếu du lịch tới Việt Nam.

Tây Nguyên (TH)

Xem thêm:

Thăm hòn đảo mùa hè không bao giờ kết thúc

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu