Điểm danh những loại thực phẩm hiếm và đắt nhất thế giới

0

Những thực phẩm dưới đây được liệt vào hàng hiếm vì nó có thể khó trồng, khó nuôi, khó chế biến hay đơn giản là thể hiện đẳng cấp của người ăn nó.

Thịt bò kobe. Bất kỳ ai yêu thích món bít tết đều nói về thịt bò Kobe. Nó được sản xuất hoàn hảo tại khu vực Hyogo, Nhật Bản. Những con bò Kobe được kiểm soát và giám sát chặt chẽ toàn bộ cuộc sống của chúng. Cuộc sống của những con bò này cũng được gọi là xa hoa nhất so với các loại gia súc khác.

Chúng được ăn cỏ tốt điều độ đúng giớ và thậm chí chúng còn được uống bia, massage hàng ngày để đảm bảo thịt ngon mềm. Với chế độ nuôi dưỡng đặc biệt như vậy, không có gì ngạc nhiên khi mỗi cân thịt bò Kobe có mức giá khoảng 770USD.

Điểm danh những loại thực phẩm hiếm và đắt nhất thế giới - anh 1
Bò Kobe đắt ở quá trình chăm sóc những con bò.

Trứng cá muối Almas. Trứng của loài cá này là mặt hàng uy tín và không có nhiều trên thị trường vì nó tương đối khó nuôi, khó đẻ trứng và cực kỳ khó chế biến. Trứng cá muối đã là một món đắt đỏ, trứng cá muối Almas lại càng đắt hơn bởi độ khan hiếm của nó. Trứng cá muối đặc biệt này chỉ được sản xuất ở Iran và một cửa hàng hiện nay bán loại thực phẩm này là Caviar House & Prunier ở Picadilly, London.

Mỗi kg trứng cá muối được đặt trong một hộp làm bằng vàng 24 karat với giá bán là 25.000 USD. Nếu bạn chỉ muốn thưởng thức cho biết hương vị của chúng, có thể chọn mua hộp nhỏ với giá bán 1.250 USD.

Điểm danh những loại thực phẩm hiếm và đắt nhất thế giới - anh 2
Trứng của loài cá này là mặt hàng uy tín và không có nhiều trên thị trường.

Socola Chocopologie được sản xuất bởi Knipschildt. Đây không phải là loại sô cô la thông thường mà nó được chế tác tinh vi bằng nguyên liệu sô cô la đen và nấm cục đen – loại nấm hiếm nhất trong các loài nấm. Thỏi sô cô la Knipschildt lần đầu tiên được sản xuất tại Mỹ vào năm 1996 và được làm hoàn toàn thủ công, do đó số lượng loại socola này được bán ra cũng rất hạn chế.

Điểm danh những loại thực phẩm hiếm và đắt nhất thế giới - anh 3
Loại sô cô la này được làm bằng nguyên liệu sô cô la đen và loại nấm cục đen quý hiếm.

Nấm truffle trắng. Loại nấm này cực kỳ hiếm trên thế giới. Chúng mọc tự nhiên ở các vùng Ý, Pháp, và Croatia và một số khu vực khác. Nó nổi tiếng khó trồng và chỉ được tìm thấy trong môi trường hoang dã. Để săn nấm truffle trắng phải sử dụng tới heo nòi hoặc những chú chó được huấn luyện riêng để đánh hơi mùi của chúng vì nấm luôn ẩn mình dưới thảm lá thu dày. Nấm truffle trắng là loại đắt nhất, có giá từ 1360 đến 4200 USD mỗi 0,5kg, có khi nó sẽ tăng vượt bậc nếu mang ra đấu giá.

Điểm danh những loại thực phẩm hiếm và đắt nhất thế giới - anh 4
Để săn tìm được loại nấm này cực kỳ khó.

Yến sào. Món ăn này là quý hiếm nhất trên trái đất, nó được ví như là trứng cá muối của phương Đông. Nó được phục vụ vua chúa Trung Quốc trong hơn 400 năm. Nó được lấy từ tổ của chim yến cheo leo trên các vách đá, những chiếc tổ này được làm bằng nước dãi của chim yến rất bổ dưỡng. Do việc tìm kiếm nguyên liệu của món yến sào gặp nhiều khó khăn nên tổ yến thường rất hiếm và đắt. Nó được bán với giá 910 đến 4535 USD nửa lạng.

Điểm danh những loại thực phẩm hiếm và đắt nhất thế giới - anh 5
Yến sào được phục vụ vua chúa Trung Quốc trong hơn 400 năm.

Vàng. Hẳn bạn sẽ ngạc nhiên khi xếp loại kim loại quý này vào đồ ăn, không phải chỉ vì chúng không thể tiêu hóa hay chúng rất đắt mà thực sự vàng không có hương vị gì đặc biệt. Tuy nhiên có một số người đặc biệt đã nghĩ ra cách chế biến và kết hợp vàng vào các món ăn, mặc dù nó không làm cho món ăn có hương vị ngon hơn, nhưng nó thể hiện sự quyền lực và giàu sang, sành điệu của những người thưởng thức thay vì chỉ đeo nó.

Điểm danh những loại thực phẩm hiếm và đắt nhất thế giới - anh 6
Vàng là món ăn hiếm thể hiện đẳng cấp, sang chảnh và quyền lực của người ăn nó.

Hoa nghệ tây (Saffron). Hoa nghệ tây hay còn gọi là saffron, là một loại gia vị vô cùng đặc biệt của Ấn Độ, được ca ngợi như là loại gia vị tốt nhất trên thế giới. Các đầu bếp coi nhụy hoa nghệ tây (saffron) là một gia vị hiếm trong nấu nướng. Nó tạo ra một hương vị đặc biệt cho các món ăn mà không loại gia vị nào có thể thay thế.

Sở dĩ nó có mức giá cao nhất ngưởng là bởi việc thu hoạch phụ thuộc hoàn toàn vào sức người. Mỗi bông hoa chỉ có 3 nhụy và để thu về khoảng 0.5 kg nhụy hoa huệ tây, chúng ta cần tới 75.000 bông hoa. Vì vậy, mỗi gram nhụy hoa nghệ tây có giá khoảng 11 USD/gram (khoảng hơn 22 triệu/lạng).

Điểm danh những loại thực phẩm hiếm và đắt nhất thế giới - anh 7
Hoa nghệ tây có hương vị đặc biệt cho các món ăn mà không loại gia vị nào có thể thay thế.

Dưa hấu Densuke, Nhật Bản. Loại dưa hấu này có giá 6000$/quả. Dưa hấu Densuke có bề ngoài hơi khác so với các loại dưa hấu thông thường, nó có màu xanh đen với vỏ rất cứng nhưng ruột ăn có ngọt đậm nhưng thanh mát, dễ chịu. Hiện nay loại dưa hấu đặc biệt này đang được trồng tại đảo Hokkaido. Hàng năm chỉ có khoảng 65 quả dưa hấu Densuke được thu hoạch, cũng có nghĩa là những người có thể thưởng thức loại dưa hấu đặc biệt này cũng rất ít.

Điểm danh những loại thực phẩm hiếm và đắt nhất thế giới - anh 8
Hàng năm chỉ có khoảng 65 quả dưa hấu Densuke được thu hoạch.

Dưa vàng Yubari. Người Nhật có một số loại trái cây rất hiếm, giống như dưa hấu Densuke thì dưa vàng cũng là món hiếm. Thời kì phong kiến Nhật Bản, chỉ có các vua chúa hay người có địa vị cao trong xã hội mới được thưởng thức món dưa thơm ngon bổ dưỡng này. Không đắt như dưa hấu, mỗi quả dưa Yubari chỉ có giá khoảng 150USD và không nhiều dưa được tung ra thị trường. Có lẽ chỉ những vùng đất được tạo thành bởi tro núi lửa trên đảo Hokkaido đã góp phần trồng ra được những loại quả đặc biệt như thế này.

Điểm danh những loại thực phẩm hiếm và đắt nhất thế giới - anh 9
Vùng núi lửa tạo ra những quả dưa vàng đã khiến nó lọt vào top thực phẩm hiếm.

Nấm Matsutake. Loại nấm này mọc ở khắp nơi trên thế giới như Trung Quốc, Canada, Phần Lan, Hoa Kỳ, và Thụy Điển nhưng nó được biết đến lần đầu tiên trong ẩm thực Nhật Bản. Hương vị phong phú của loại nấm này khiến nó trở thành một trong những loại gia vị tốt nhất trên thế giới, tuy nhiên việc chế biến chúng cũng rất công phu khiến cho nó thành của hiếm và giá thành bị tăng lên rất cao. Nấm Matsutake được nhập khẩu vào Nhật Bản từ mọi nơi trên thế giới với mức giá khoảng 90USD một kg, tuy nhiên sau quá trình chế biến nó được bán ra với mức giá lên tới 2.000USD một kg.

Điểm danh những loại thực phẩm hiếm và đắt nhất thế giới - anh 10
Việc chế biến nấm công phu khiến cho nó thành của hiếm và giá thành bị tăng lên rất cao.

Xem thêm:

Tàu du lịch hạng sang: ngày ấy, bây giờ...

Quá tải du lịch, Barcelona tạm dừng cấp giấy phép lưu trú

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu