Độc đáo bể bơi bí mật giữa sa mạc Mojave, California

0
Chia sẻ

Vượt qua sa mạc Mojave và tìm được hồ bơi "bí mật", du khách sẽ không khỏi ngỡ ngàng và thích thú.

Chiếc hồ bơi nhỏ có diện tích 3,3mx1,5m nằm ở sa mạc Majove phía Đông Nam California, Mỹ được xây dựng bởi nghệ sĩ thị giác nổi tiếng 34 tuổi người Áo Alfredo Barsuglia. Du khách muốn tới tắm ở đây phải dò tìm dựa trên định vị GPS. Để xây dựng được hồ bơi này, Alfredo Barsuglia đã phải sử dụng đến những kỹ thuật lắp đặt đặc biệt trong lòng đất theo diện rộng trong khu vực sa mạc xung quanh miền Tây nước Mỹ.

Độc đáo bể bơi bí mật giữa sa mạc Mojave, California - anh 1

Alfredo Barsuglia cho biết: “Vị trí của hồ bơi phải ở một khu vực xa xôi hẻo lánh, không có cộng đồng dân cư xung quanh, chỉ có thiên nhiên”.

Độc đáo bể bơi bí mật giữa sa mạc Mojave, California - anh 2

Hồ bơi có bộ lọc nước sạch và hiện đại, có cả hệ thống thông báo nhiệt độ chính xác ở thời điểm hiện tại cho du khách.Mỗi du khách sẽ được phát một gallon nước để cung cấp thêm nước cho hồ bơi và tối đa nơi này chỉ chứa được 4 người tắm chung trong một thời điểm.

Độc đáo bể bơi bí mật giữa sa mạc Mojave, California - anh 3

Để được thư giãn trong lòng nước mát lạnh ngay giữa sa mạc, du khách sẽ đăng ký để lấy chìa khóa ở Trung tâm nghệ thuật và kiến trúc MAK tại Hollywood, Los Angeles. Bình thường khi không có người sử dụng, hồ bơi sẽ được đậy nắp và khóa lại. Do đó, du khách cần phải có chìa khóa để mở cũng như định vị GPS để xác định vị trí của chiếc hồ bơi độc đáo này. Chiếc chìa khóa này chỉ có tác dụng trong vòng 24h, sau đó du khách sẽ phải trả lại dù lúc đó họ đã tìm thấy hồ bơi hay chưa.

Độc đáo bể bơi bí mật giữa sa mạc Mojave, California - anh 4
Độc đáo bể bơi bí mật giữa sa mạc Mojave, California - anh 5
Alfredo cho biết: "Ban đầu tôi không hy vọng sẽ có nhiều người thích dự án này. Nhưng kể từ khi mở cửa, chúng tôi đã đón nhiều khách đăng ký mỗi ngày".

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu