Du lịch Bỉ ‘điêu đứng’ vì khủng bố liên hoàn ở Brussels

0
Chia sẻ

Sau khi diễn ra liên tiếp các vụ tấn công khủng bố ở Brussels, nước Bỉ lâm vào tình trạng khó khăn trên nhiều mặt. Du lịch cũng nằm trong vùng “cảnh báo đỏ”.

Nếu như trong vụ khủng bố Paris tháng 11 năm 2015 Pháp ước tính thiệt hại kinh tế lên tới 2 tỷ euro thì liên tiếp ba vụ khủng bố xảy ra ở Brussels vừa qua ước tính khiến nước Bỉ mất đi khoảng 4 tỷ euro và ảnh hưởng nhiều lĩnh vực trong đó có du lịch.

Có thể thấy các vụ khủng bố xảy ra liên tiếp không chỉ đe dọa đến tình hình an ninh, chính trị mà còn ảnh hưởng đến nhiều mặt của đời sống, kinh tế, xã hội. Thiệt hại từ các vụ khủng bố liên quan đến du lịch là vô cùng lớn, các nhà ga, sân bay, tàu điện ngầm bị tàn phá và cần có thời gian để khắc phục, sửa chữa mới có thể đi vào hoạt động như bình thường.

Du lịch Bỉ ‘điêu đứng’ vì khủng bố liên hoàn ở Brussels - ảnh 1

Hiện trường vụ khủng bố xảy ra hôm 22/3.

Trong khi đó những năm gần đây, Bỉ được biết đến là điểm đến yêu thích ở Châu Âu. Nơi đây nổi tiếng bởi những điểm đến vô cùng thú vị như quảng trường Grand được công Unesco công nhận là di sản văn hóa thế giới, những bức tượng phù điêu, những viện bảo tàng, những khu thương mại mua sắm lớn với vô số các mặt hàng thú vị.

Du lịch Bỉ ‘điêu đứng’ vì khủng bố liên hoàn ở Brussels - ảnh 2

Khung cảnh tươi đẹp ở Bỉ.

Tuy nhiên kể từ khi các vụ khủng bố xảy ra, số lượng khách đăng kí đến đây du lịch giảm đáng kể. Hiện nay các trang web đặt vé du lịch đến đây cung cấp số lượng vé rất ít và thời gian chờ đợi cũng lâu hơn bình thường. Vì vậy lời khuyên đưa ra là du khách nên liên hệ với hãng hàng không hoặc công ty du lịch để biết thêm các thông tin từ các chuyến bay tới Brussels.

Đối với các du khách du lịch đặt tour tới Bỉ mà muốn hủy chuyến trong thời gian này có thể phải trả thêm phí cho các công ty du lịch không có nghĩa vụ hủy bỏ tour và đưa khách về nước miễn phí. Các hãng hàng không thì đưa ra lời khuyên với khách hàng đã đặt vé trước ngày 29/3 nên đặt lại vé vào thời điểm muộn hơn và kiểm tra mọi thông tin kỹ càng trước khi đến sân bay.

Tuệ Linh

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu