Ghé thăm làng rau Trà Quế, một trong 10 điểm du lịch hấp dẫn

0
Chia sẻ

Mới đây, tờ Nhật báo Le Figaro của Pháp vừa công bố danh sách 10 điểm không thể bỏ qua nếu du lịch tới Việt Nam trong đó có làng rau Trà Quế ở Hội An, Quảng Nam.


Là một làng rau truyền thống nằm ở Cẩm Hà, làng rau Trà Quế chỉ cách trung tâm Hội An khoảng 3km, có diện tích khoảng 40ha chuyên canh tác rau sạch. Đây là một làng rau cổ được hình thành từ 300 năm về trước.
Ghé thăm làng rau Trà Quế, một trong 10 điểm du lịch hấp dẫn - anh 1
Trà Quế là một làng rau cổ được hình thành từ 300 năm về trước

Làng rau Trà Quế tươi tốt một màu xanh non đã trở thành điểm du lịch hấp dẫn với du khách yêu cảnh làng quê ruộng đồng yên vắng thanh bình. Khách du lịch đến thăm làng rau Trà Quế có thể cùng vác cuốc ra vườn với chủ vườn, cùng làm cỏ, bỏ phân, tưới nước hay gặt rau rồi trở về nhà chủ vườn thưởng thức những món ăn được chế biến từ chính rau xanh tươi ngon mình vừa mới lấy. Hành trình tham quan trải nghiệm một vài khoảnh khắc làm nông dân Trà Quế như thế khiến du khách không khỏi thích thú và không thể quên những kỷ niệm mình có được từ hành trình độc đáo, nhưng khá giản dị gần gũi này.
Ghé thăm làng rau Trà Quế, một trong 10 điểm du lịch hấp dẫn - anh 2
Khách du lịch đến thăm làng rau Trà Quế có thể cùng vác cuốc ra vườn với chủ vườn, cùng làm cỏ, bỏ phân, tưới nước hay gặt rau

Ngoài làng rau Trà Quế, danh sách 10 điểm không thể bỏ qua nếu du lịch tới Việt Nam do tờ Le Figaro bình chọn còn có: Vịnh Hạ Long, chùa Trấn Quốc - Hà Nội, nhà thờ Đức Bà - Sài Gòn, nền văn hóa của các dân tộc thiểu số, Sa Pa - Lào Cai, chợ nổi Cái Bè, Cố đô Huế, Cố đô Hoa Lư - Ninh Bình, bãi biển Mũi Né - Phan Thiết.

Tây Nguyên (TH)

Xem thêm:

Những kỳ quan cổ đại tuyệt mỹ còn lưu lại ở thế giới hiện đại

Những điểm đến hấp dẫn không nên bỏ qua vào tháng 9

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu