Gợi ý 5 điểm ngắm hoa mận đẹp ở vùng Tây Bắc

0
Chia sẻ

Cứ mỗi dịp tết đến xuân về, những cánh rừng hoa mận, hoa mơ lại đua nhau bung nở, tạo nên một bức tranh thiên nhiên tuyệt đẹp khiến những ai được chiêm ngưỡng đều trầm trồ khen ngợi.

Sau đây là gợi ý về những điểm ngắm hoa mận đẹp ở vùng Tây Bắc.

1. Tân lập - Mộc Châu

Từ thị trấn Mộc Châu đi thẳng về Mộc Sương rẽ vào Ngũ Động, bản Ôn hay xuống Nậm Tôm, đi bản Dọi bạn đều có thể bắt gặp được những đồi non bạt ngạt hoa mận. Vào thời điểm hoa mận bung nở cũng là lúc hoa mơ khoe sắc, nếu muốn ngắm hoa mơ bạn có thể vào khu vực bản Thái Hà để chiêm ngưỡng.

Gợi ý 5 điểm ngắm hoa mận đẹp ở vùng Tây Bắc - ảnh 1

Hoa mận Mộc Châu sẽ nở rộ vào khoảng cuối tháng 12 đầu tháng 1 âm lịch.

2. Tân Uyên - Bắc Uyên - Mù Cang Chải

Từ Hà Nội tới Mù Cang chải mất khoảng 7 giờ đồng hồ. Bạn cũng có thể di chuyển hết đường cao tốc Nội Bài - Lào Cai, lên Sa Pa và qua đèo Ô Quy Hồ là tới Tân Uyên.

Gợi ý 5 điểm ngắm hoa mận đẹp ở vùng Tây Bắc - ảnh 2
Hoa mận ở Tân Uyên hiện đang lún phún và sẽ nở rộ vào cuối tuần sau.
3. Bắc Hà - Lào Cai

Bắc Hà cách thành phố Lào Cai khoảng 70km, phương tiện đi lại thuận lợi, du khách đi ô tô từ thành phố Lào Cai tới trung tâm huyện Bắc Hà hết khoảng hơn 1 giờ đồng hồ.

Gợi ý 5 điểm ngắm hoa mận đẹp ở vùng Tây Bắc - ảnh 3
Khoảng 3 tuần nữa là hoa mận sẽ phủ trắng bầu trời Bắc Hà.

4. Bắc Sơn - Lạng Sơn

Cách thủ đô Hà Nội khoảng 160km, Bắc Sơn là một thị trấn nhỏ thuộc tỉnh Lạng Sơn, nằm giữa một thung lũng có cảnh đẹp mê hoặc lòng người. Từ Hà Nội, đi theo hướng cầu Thăng Long - Nội Bài - Sóc Sơn - Thái Nguyên rồi đến Bắc Sơn.

Gợi ý 5 điểm ngắm hoa mận đẹp ở vùng Tây Bắc - ảnh 4

Bắc Sơn, Lạng Sơn là khu vực hoa mận nở muộn nhất, thường nở muộn hơn hoa mận Mộc Châu khoảng 2 đến 3 tuần.

5. Cao nguyên đá Đồng Văn

Cao nguyên đá Đồng Văn chắc hẳn đã là địa điểm quen thuộc của dân phượt và những nhiếp ảnh gia bởi vẻ đẹp 4 mùa với những nét riêng không đâu sánh bằng. Cách thành phố Hà Nội 360km, với khoảng cách khá xa bạn có thể sắp xếp cho mình hành trình hai ngày, nếu có thể bạn nên đi vào chủ nhật để có thể tham dự phiên chợ nổi tiếng của vùng cao nguyên này.

Gợi ý 5 điểm ngắm hoa mận đẹp ở vùng Tây Bắc - ảnh 5
Cao nguyên đá được đánh giá là địa điểm ngắm hoa mận đẹp nhất và dễ dàng di chuyển nhất. Dự kiến mận Hà Giang sẽ nở rộ trong dịp tết nguyên đán.
Theo Sức khỏe cộng đồng

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu