Hàng ngàn du khách đổ về Liên hoan ẩm thực quốc tế Hội An 2016

0
Chia sẻ

Trong buổi khai mạc liên hoan ẩm thực quốc tế tại Hội An- 2016, người dân và du khách đã có dịp cùng thưởng thức ẩm thực của 12 quốc gia được chế biến từ các đầu bếp hàng đầu trên thế giới...

Tối 14/3, Liên hoan ẩm thực quốc tế Hội An lần thứ nhất năm 2016 chính thức khai mạc tại phố đi bộ Nguyễn Phúc Chu, thành phố Hội An, tỉnh Quảng Nam. Chương trình có sự tham gia của lãnh đạo Thành ủy, UBND TP.Hội An, 12 đầu bếp đến từ 12 quốc gia trên thế giới, đại diện các nhà hàng đồng hành cùng ngày hội liên hoan tại phố cổ và hàng ngàn người dân và du khách.

Hàng ngàn du khách đổ về Liên hoan ẩm thực quốc tế Hội An 2016 - ảnh 1

Du khách đổ về Hội An dự liên hoan ẩm thực quốc tế 2016 và thưởng thức ẩm thực của 12 quốc gia trên thế giới. Ảnh Lao động

Liên hoan này là sự kiện văn hoá, nghệ thuật đặc sắc nhằm giới thiệu ẩm thực của Việt Nam ra thế giới, hướng đến mục tiêu phát triển du lịch bền vững, thân thiện, phát huy bản sắc văn hoá ẩm thực dân tộc. Trong thời gian diễn ra Liên hoan còn có các hoạt động giao lưu giữa đầu bếp Hội An với các đầu bếp Quốc tế, chương trình “Trình diễn, sắp đặt và trải nghiệm nghề bánh truyền thống Hội An”.

Hàng ngàn du khách đổ về Liên hoan ẩm thực quốc tế Hội An 2016 - ảnh 2

12 đầu bếp nước ngoài tham dự khai mạc liên hoan ẩm thực. Ảnh: Tiền Phong

Tham dự tại ngày hội, người dân và du khách đã có dịp được thưởng thức các món ngon ẩm thực được làm nên từ tay của 12 đầu bếp tham dự liên hoan tại 12 gian hàng trưng bày.

Hàng ngàn du khách đổ về Liên hoan ẩm thực quốc tế Hội An 2016 - ảnh 3

Liên hoan diễn ra từ 14 đến 20/3. Ảnh Tiền phong

Liên hoan ẩm thực quốc tế Hội An- 2016 sẽ diễn ra từ ngày 14/3 đến ngày 20/3, gồm nhiều hoạt động biểu diễn, chế biến và giao lưu ẩm thực cùng các đầu bếp tại các nhà hàng ở Hội An.

Bên cạnh đó, tại phố đi bộ Nguyễn Phúc Chu còn bày bán các món ẩm thực để người dân và du khách ghé đến cùng thưởng thức.

Hàng ngàn du khách đổ về Liên hoan ẩm thực quốc tế Hội An 2016 - ảnh 4

Đông đảo người dân, du khách thập phương thưởng thức các món ăn do các đầu bếp trình diễn. Ảnh Tiền phong

Phát biểu tại buổi lễ, ông Nguyễn Văn Sơn - PCT UBND TP.Hội An đánh giá cao sự kiện liên hoan ẩm thực quốc tế lần này, nhấn mạnh ý nghĩa quan trọng của sự kiện trong việc quảng bá hình ảnh du lịch Hội An và ẩm thực tại địa phương...

Nha Trang

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu