Hơn 32.000 học sinh THPT tham gia vòng 1 cuộc thi "Du lịch có trách nhiệm với môi trường và xã hội"

0
Chia sẻ

Diễn ra từ tháng 1/2015, cuộc thi “Du lịch có trách nhiệm với môi trường và xã hội” có tổng giá trị giải thưởng lên tới 175 triệu đồng, trong đó một chuyến du lịch xuyên Việt cho 5 thí sinh xuất sắc nhất. Vòng 1 cuộc thi “Du lịch có trách nhiệm với môi trường và xã hội” đã kết thúc với sự tham gia của hơn 32 ngàn thí sinh từ 1.726 trường Trung học Phổ thông trên toàn quốc.

Cuộc thi do Tổng cục Du lịch, Dự án Chương trình phát triển năng lực Du lịch có trách nhiệm với môi trường và xã hội do Liên minh Châu Âu tài trợ (Dự án EU-ESRT), Báo Thanh niên và Trường Cao đẳng Văn hóa Nghệ thuật và Du lịch Sài Gòn đồng tổ chức nhằm chào mừng 55 năm ngày truyền thống ngành Du lịch Việt Nam.

Tính đến hết ngày 30/4/2015, tổng cộng đã có 32.572 thí sinh tham dự cuộc thi, tới từ 1.726 trường Trung học Phổ thông thuộc 38 tỉnh, thành phố trên toàn quốc. 2 trường có số lượng thí sinh tham dự đông nhất là Trường THPT Mai Thanh Thế - Tỉnh Sóc Trăng (1.627 thí sinh) và Trường THPT Mộc Ly - Tỉnh Sơn La (1.413 thí sinh). Nhằm khuyến khích các trường THPT tham gia các cuộc thi sau, Ban Tổ chức chọn thêm một trường THPT có số lượng thí sinh dự thi đông thứ 3 đạt giải khuyến khích là trường THPT Tân Bình - Thành phố Hồ Chí Minh.

Hơn 32.000 học sinh THPT tham gia vòng 1 cuộc thi "Du lịch có trách nhiệm với môi trường và xã hội" - anh 1

Hơn 32.000 học sinh THPT tham gia vòng 1 cuộc thi "Du lịch có trách nhiệm với môi trường và xã hội"

Năm thí sinh có số điểm cao nhất cuộc thi đó là: 1. Đỗ Đức Quân THPT Mộc Lỵ, TK2 Thị Trấn Mộc Châu - Huyện Mộc Châu - tỉnh Sơn La; 2. Huỳnh Thanh Thân, THPT Trần Bình Trọng, Tân Thành - Cam Thành Bắc- Cam Lâm tỉnh Khánh Hòa; 3. Phan Đặng Hữu Đức, THPT Trần Văn Quan, Tam Phước, Long Điền, Bà Rịa - Vũng Tàu; 4. Trần Ngọc Anh Minh. THPT chuyên Thăng Long - Đà Nẵng; 5. Ngô Thanh Thảo, THPT Đức Hòa - Long An.

Ban Tổ chức đã chọn ra 100 thí sinh có số điểm cao nhất để tục bước vào vòng sau. Vòng 2 của cuộc thi sẽ bắt đầu từ ngày 8/5/2015 đến hết ngày 25/5/2015 trên trang web chính thức của cuộc thi. Mỗi thí sinh sẽ trả lời 20 câu hỏi trắc nghiệm và viết một bài luận từ 500 - 700 từ liên quan đến chủ đề du lịch có trách nhiệm với môi trường và xã hội. 20 thí sinh có số điểm cao nhất của vòng 2 sẽ lọt vào vòng chung kết, được tổ chức và truyền hình trực tiếp trên sóng Đài Truyền hình Tp. HCM (HTV) vào ngày 14/6/2015 tại Thành phố Hồ Chí Minh.

Mục đích chính của cuộc thi nhằm đến nâng cao nhận thức của các em học sinh trung học phổ thông về du lịch có trách nhiệm với môi trường và xã hội, sử dụng tài nguyên bền vững, giảm chất thải và hạn chế tiêu thụ quá mức các tài nguyên làm lợi cho cộng đồng và phát triển kinh tế, xã hội.

Dự án EU là chương trình hỗ trợ kỹ thuật du lịch lớn nhất tại Việt Nam do Liên minh châu Âu tài trợ với mục đích đưa các nguyên tắc về du lịch có trách nhiệm vào ngành Du lịch Việt Nam để nâng cao khả năng cạnh tranh và góp phần thực hiện Kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội.

Dự án có trị giá 11 triệu Euro và Chính phủ Việt Nam đóng góp 1,1 triệu Euro, được triển khai trong giai đoạn từ 2011 - 2015. Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch là cơ quan chủ quản, và Tổng cục Du lịch là cơ quan trực tiếp triển khai thực hiện.

Các trọng tâm chính của Dự án: Hỗ trợ chính sách và Tăng cường thể chế; Thiết lập cơ cấu tổ chức và xây dựng mạng lưới hợp tác hiệu quả giữa khu vực nhà nước và tư nhân; Xây dựng lực lượng lao động du lịch có trình độ; Tăng cường tính cạnh tranh của du lịch; Nâng cao nhận thức về Du lịch có Trách nhiệm.


Xem thêm:

1. Hành trình của chủ và chó cưng quanh nước Mỹ bằng mô tô

2. Cẩm nang du lịch theo cách của riêng bạn

3. Dọc miền sông nước thưởng thức món ngon Nam Bộ

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu