Khoa học lý giải 9 lý do bạn cần phải đi du lịch

0
Chia sẻ

Đi du lịch mà một điều tuyệt vời, nó có khả năng khiến cuộc sống của bạn thay đổi bằng cách biến bạn thành một người khác và cũng đem lại cho bạn cơ hội gặp gỡ những người mới.

Dưới đây là 9 lý do rằng du lịch thực sự tốt cho bạn.

1. Đi du lịch cải thiện ham muốn tình dục

Một nghiên cứu gần đây tại Anh cho rằng đi du lịch cải thiện ham muốn tình dục của bạn. Hơn một triệu người được hỏi đã khẳng định điều này. Có lẽ do sự tự tin hơn trong cơ thể và thay đổi tâm trạng khiến bạn mong muốn gần gũi hơn.

2. Du lịch giúp bạn giảm cân

Khoa học lý giải 9 lý do bạn cần phải đi du lịch - ảnh 1

Trong một cuộc khảo sát được tiến hành bởi Expedia, kết quả cho thấy hơn một triệu người tiết lộ rằng đi du lịch sẽ giúp bạn giảm cân. Điều này bởi vì trong một loạt những hành động ngắn thường xuyên sẽ giúp bạn có cơ thể khỏe mạnh và có những thói quen rèn luyện mới.

3. Du lịch làm chúng ta tích cực hơn

Đi du lịch có thể giúp giảm mức độ hormone cortisol. Khi căng thẳng và lo lắng giảm, tâm trạng của bạn sẽ tự động được nâng cao. Đi du lịch cũng mang đến những bất ngờ, lợi ích và triển vọng chung về cuộc sống.

4. Du lịch làm bạn hạnh phúc hơn

Khoa học lý giải 9 lý do bạn cần phải đi du lịch - ảnh 2

Hiệp hội Du lịch Hoa Kỳ báo cáo rằng những chuyến đi xa sẽ giúp bạn hạnh phúc hơn. Trong thực tế thì chỉ cần một chuyến đi ngắn và tốt sẽ giúp cho tâm trí bạn bình an và chất lượng cuộc sống ổn định hơn.

5. Du lịch cải thiện sức khỏe não bộ

Bạn gặp gỡ người mới, thích ứng với các tình huống khác nhau. Nó làm cho bạn có thêm nhận thức về văn hóa. Tất cả điều này đều tốt cho sức khỏe của bạn và nâng cấp linh hoạt nhận thức, tâm trí giúp bạn nhìn nhận sâu sắc hơn.

6. Du lịch làm bạn sáng tạo hơn

Khoa học lý giải 9 lý do bạn cần phải đi du lịch - ảnh 3

Các nghiên cứu đã chỉ ra mối liên hệ giữa du lịch và sự sáng tạo. Các nhà nghiên cứu tìm thấy du khách tham quan nhiều quốc gia có sự sáng tạo hơn những người không đi du lịch thường xuyên. Trong hơn 2 triệu người được hỏi thì họ trả lời du lịch giúp họ tăng khả năng sáng tạo. Đó là một trải nghiệm truyền cảm hứng và tăng nồng độ serotonin cung cấp quá trình suy nghĩ tích cực trong tiếp cận và thách thức sáng tạo.

7. Cải thiện tuổi thọ

Khoa học lý giải 9 lý do bạn cần phải đi du lịch - ảnh 4

Nghiên cứu cho thấy rằng các hình thức du lịch nâng cao đời sống của chúng ta, giảm căng thẳng, giữ cơ thể khỏe mạnh và tăng cường sức khỏe não bộ. Điều này tự động làm tăng cơ hội sống lâu hơn.

8. Du lịch khiến bạn trở nên sâu sắc hơn

Theo Tạp chí Nhân cách và Tâm lý xã hội, những người đi du lịch và học tập ở nước ngoài có xu hướng cởi mở hơn và ổn định tình cảm. Nghiên cứu tâm lý chỉ ra rằng khả năng tham gia với nhưng người khác nền tàng sẽ giúp bạn xây dựng một ý thức mạnh mẽ về văn hóa bản thân. Nó giúp chúng ta phân biệt giữ niềm tin và các giá trị cải thiện bản thân.

9. Du lịch giúp bạn cân đối hơn

Khi chúng ta quyết định đi du lịch là chúng ta có sự nhiệt tình và nhận thấy nhiều điều mới. Bạn sẽ phải học cách cân đối mọi thứ và giúp chúng ta hoàn thiện hơn.

Tuệ Linh

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu