Khung cảnh 'thần tiên' của VN có thể xuất hiện ở King Kong 2

0
Chia sẻ

Sở hữu cảnh đẹp thần tiên, hiếm có, Ninh Bình, Quảng Ninh, Quảng Bình đã được đoàn làm phim Kong: Skull Island lựa chọn để quay những cảnh quay quan trọng.

Giai đoạn tiền trạm, khảo sát của đoàn phim đã kết thúc và hãng Legendary Pictures đang triển khai các công việc để quay phim tại Việt Nam. Ba địa danh được đoàn làm phim dự kiến sẽ lấy làm cảnh quay trong KingKong là: Vân Long, Ninh Bình; Hạ Long, Quảng Ninh và Sơn Đoòng, Quảng Bình.

Như vậy, sau khi các cảnh quay được hoàn tất, hình ảnh đẹp lạ lùng của ba địa danh trên sẽ được hàng triệu khán giả trên thế giới chiêm ngưỡng trong bộ phim bom tấn đã gây tiếng vang một thời trên thế giới.

Hãy cùng chiêm ngưỡng ba địa danh nổi tiếng của Việt Nam trước khi xuất hiện trên KingKong.

Vân Long, Ninh Bình

Nằm ở phía Đông Bắc huyện Gia Viễn, tỉnh Ninh Bình, Vân Long là khu bảo tồn thiên nhiên đất ngập nước lớn nhất vùng đồng bằng châu thổ Bắc Bộ. Khu bảo tồn này được đưa vào khai thác du lịch từ năm 1998 và hiện là một trọng điểm du lịch của Việt Nam. Đây cũng là nơi sở hữu 2 kỷ lục của Trung tâm sách kỷ lục Việt Nam năm 2010, đó là: "Nơi có số lượng cá thể voọc mông trắng nhiều nhất" và "Nơi có bức tranh tự nhiên lớn nhất.

Khung cảnh 'thần tiên' của VN có thể xuất hiện ở King Kong 2 - ảnh 1

Từ ngã ba Gián Khẩu, theo đường đi Nho Quan gần 8km để đến với xã Gia Vân, huyện Gia Viễn. Chỉ cách thị trấn Me chừng vài km là khu bảo tồn thiên nhiên đất ngập nước Vân Long, với khung cảnh trời mây, non nước hiện ra thật thanh bình và tĩnh lặng.

Khung cảnh 'thần tiên' của VN có thể xuất hiện ở King Kong 2 - ảnh 2

Vân Long được đưa vào khai thác du lịch từ năm 1998. Năm 1999, nơi đây trở thành khu bảo tồn thiên nhiên, được ghi trong danh sách các khu bảo vệ đất ngập nước và danh mục hệ thống các khu rừng đặc dụng Việt Nam.

Khung cảnh 'thần tiên' của VN có thể xuất hiện ở King Kong 2 - ảnh 3

Hiện tại, Vân Long được chính phủ Hà Lan, Quỹ Môi trường Toàn cầu (GEF) và Trung tâm Cứu hộ Linh trưởng quý hiếm Cúc Phương hỗ trợ việc bảo tồn các loài thú quý hiếm.

Khung cảnh 'thần tiên' của VN có thể xuất hiện ở King Kong 2 - ảnh 4

Ngoài Vân Long, đoàn làm phim "Kong: Skull Island" còn chọn 2 địa danh nữa ở Ninh Bình để thực hiện những cảnh quay trong bộ phim bom tấn của mình đó là Tam Cốc Bích Động và danh thắng Tràng An để

Hạ Long, Quảng Ninh

Khung cảnh 'thần tiên' của VN có thể xuất hiện ở King Kong 2 - ảnh 5

Vịnh Hạ Long là một phần vịnh Bắc Bộ nằm ở vùng Đông Bắc Việt Nam sở hữu hàng nghìn đảo lớn, nhỏ đan xen cùng một hệ thống hang động, bãi tắm phong phú, sinh động gắn liền với những câu chuyện truyền thuyết về lịch sử, tình yêu, về nhân tình thế thái.

Khung cảnh 'thần tiên' của VN có thể xuất hiện ở King Kong 2 - ảnh 6

Hạ Long có hệ thống hang động rất lớn, mỗi hang động đều có những vẻ đẹp riêng và những câu chuyện gắn liền với nó. Du khách có thể chọn đi tham quan hang Luồn nằm trên đảo Bồ Hòn, cách Bãi Cháy 14km để ngắm nhìn những búp thạch nhũ được kiến tạo trong hàng triệu năm với nhiều hình dạng và kích cỡ khác nhau.

Khung cảnh 'thần tiên' của VN có thể xuất hiện ở King Kong 2 - ảnh 7

Vẻ đẹp của Hạ Long không chỉ phơi bày ở dáng núi, sắc nước mây trời mà còn ẩn chứa trong lòng các đảo đá, với một hệ thống hang động vô cùng phong phú tập trung ở vùng trung tâm của di sản. Động Thiên Cung nguy nga lộng lẫy, hang Đầu Gỗ khỏe khoắn, hang Sửng Sốt thì kín đáo thâm trầm...

Sơn Đoòng, Quảng Bình

Khung cảnh 'thần tiên' của VN có thể xuất hiện ở King Kong 2 - ảnh 8

Hang Sơn Đoòng thuộc quần thể hang động Phong Nha - Kẻ Bàng, tọa lạc tại xã Sơn Trạch, huyện Bố Trạch, tỉnh Quảng Bình nước ta. Cho tới nay, đây luôn được coi là hang động tự nhiên lớn nhất thế giới từng được phát hiện.

Theo các nhà địa chất học, hang Sơn Đoòng được hình thành cách đây khoảng 2 - 5 triệu năm, khi nước sông chảy ngang vùng đá vôi bị vùi lấp dọc theo một đường đứt gãy. Dòng nước gây xói món và tạo ra một đường hầm khổng lồ như ngày nay.

Khung cảnh 'thần tiên' của VN có thể xuất hiện ở King Kong 2 - ảnh 9

Kích thước của hang Sơn Đoòng rất lớn với chiều dài ít nhất là 5km, tương đương sức chứa khoảng 68 chiếc máy bay Boeing 777.

Khung cảnh 'thần tiên' của VN có thể xuất hiện ở King Kong 2 - ảnh 10

Thậm chí, con số này có thể lớn hơn bởi theo các nhà khoa học, những phương tiện hiện đại nhất ngày nay cũng chưa khám phá được hết chiều dài thực sự của hang động này.

Kong: Skull Island là phần hai của bom tấn King Kong (2005) do nhà làm phim Jordan Vogt-Roberts làm đạo diễn. Tập đầu có bối cảnh đầu những năm 1930, kể về câu chuyện khám phá vùng đảo Sọ người, gần Sumatra, của một nhóm nhà thám hiểm và làm phim tài liệu.

Dự án có sự tham gia của nhiều ngôi sao Hollywood như Tom Hiddleston, Samuel L. Jackson, Brie Larson và John Goodman. Phần 2 của phim sẽ xoay quanh câu chuyện về một nhóm thám hiểm tiến sâu vào hòn đảo đầy nguy hiểm để tìm thủ lĩnh và một thứ huyết thanh huyền thoại. Trên đường đi, họ sẽ phải đương đầu với những sinh vật kỳ dị, khác thường. Bộ phim quy tụ các ngôi sao của Hollywood như: Tom Hiddleston, Samuel L.Jackson….

Vân Trang

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu