Kinh nghiệm du lịch bằng tàu hỏa đến Ấn Độ

0
Chia sẻ

Nếu bạn muốn có chuyến du lịch trải nghiệm tại Ấn Độ thì nên đi bằng tàu hỏa. Khi sử dụng bằng loại hình phương tiện này, bạn sẽ có cơ hội ngắm nhiều cảnh quan cũng như cuộc sống sinh hoạt của người dân Ấn mà chỉ có đi tàu mới thấy được.Bao nhiêu đó sẽ cho bạn một cảm giác rất khó quên.

The Train Toy (Đi từ Darjeeling đến Ghum). Đường ray dài 51 dặm này được hoàn thành vào năm 1881 và có biệt danh là xe lửa đồ chơi. Đoàn tàu sẽ đi qua những đường phố chật hẹp của vùng Darjeeling, đi qua những khu chợ đông đúc mà trẻ em hò reo bên cạnh, hành khách và người dân mỉm cười với nhau rất thú vị.

Kinh nghiệm du lịch bằng tàu hỏa đến Ấn Độ - anh 1
Chuyến tàu này còn có biệt danh là "chuyến tàu đồ chơi".

Mumbai CST-Parel. Hòa mình vào chuyến tàu này, bạn sẽ cảm thấy như mình giống một người dân Ấn Độ thực sự. Từng sự căng thẳng với những âm thanh ọp ẹp lớn điếc tai, những chiếc áo ướt sũng mồ hôi của dân lao động là trải nghiệm vô cùng quý giá khi bạn đến đất nước này. Trước khi tàu hỏa dừng lại, đám đông chạy như bay đến ga tàu và chen chúc lên cửa soát vé.

Kinh nghiệm du lịch bằng tàu hỏa đến Ấn Độ - anh 2
Hòa mình vào chuyến tàu này, bạn sẽ cảm thấy như mình giống một người dân Ấn Độ thực sự.

Odyssey Deccan (Đi từ Delhi đến Mumbai). Trên chuyến tàu này sẽ có những ban nhạc và những tay trống mua vui cho hành khách suốt dọc đường dài. Con tàu cũng có màu sắc tím vàng vô cùng bắt mắt.

Kinh nghiệm du lịch bằng tàu hỏa đến Ấn Độ - anh 3
Chuyến tàu có nhân viên phục vụ vô cùng thân thiện.

Saurashtra Mail (đi từ Okha đến Ledo). Chuyến tàu này qua những cánh đồng bằng phẳng bao la bát ngát. Bạn có thể ngắm nhìn xương rồng hay các loại cây lá xanh khác trải dài, những con lạc đà tản bộ hay những con trâu nước đắm mình trong dòng sông, những phụ nữ mặc đồ truyền thống với những chiếc bình đặc trưng trên đầu.

Kinh nghiệm du lịch bằng tàu hỏa đến Ấn Độ - anh 4
Chuyến tàu này đi qua những miền quê thanh bình, đẹp đẽ của đất nước.

Express của Maharaja (Hành trình từ Delhi-Agra-Ranthambore-Jaipur-Delhi). Hành khách của chuyến tàu này còn được mời thử chơi một trò chơi chukkas of elephant polo dân gian Ấn Độ. Trên chuyến đi này, bạn cũng được chiêm ngưỡng công viên, đồi núi và những mặt hồ trong rừng đẹp như mơ. Nhiều động vật hoang dã quý hiếm như khỉ, nai sừng tấm hay công cũng tản mạn dọc đường đi khiến hành khách như được lọt vào thế giới hoang dã.

Kinh nghiệm du lịch bằng tàu hỏa đến Ấn Độ - anh 5
Công viên quốc gia và các khu bảo tồn nằm dọc đường đi.

Xem thêm:

Những khách sạn giá rẻ nên ở tại Sapa

Top những thành phố có thực phẩm ngon nhất thế giới


Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu