Lễ hội hoa anh đào 2016: Không nhận ra hoa anh đào

0
Chia sẻ

Ngày thứ 2 cũng là ngày cuối cùng diễn ra lễ hội hoa anh đào tại Hà Nội, tuy nhiên không có nhiều người nhận ra cây hoa trưng bày tại lễ hội để du khách chiêm ngưỡng là cây hoa anh đào.

Là hoạt động văn hóa diễn ra thường niên, tổ chức lần đầu tiên vào năm 2007. Lễ hội hoa anh đào năm nay diễn ra tại Hoàng Thành Thăng Long đánh dấu 10 năm lễ hội hoa anh đào được tổ chức tại Việt Nam, Tuy nhiên thay vì để lại ấn tượng với những cành hoa anh đào tươi, du khách lại được “chiêm ngưỡng” những chùm hoa anh đào héo úa, ủ rũ.

Lễ hội hoa anh đào 2016: Không nhận ra hoa anh đào - ảnh 1Lễ hội năm nay chỉ có duy nhất 1 cây hoa anh đào

Nhiều du khách đến tham gia lễ hội không khỏi thất vọng với hoa anh đào năm nay, Chị Bùi Thị Thanh Xuân ở Thụy Khuê cùng con gái đến lễ hội với mong ước được tận mắt nhìn thấy cây hoa anh đào, tuy nhiên, lộ rõ vẻ thất vọng chị cho biết “ Lúc đi tương đối háo hức nhưng đến đây thì thất vọng, nếu không được các bạn ở đây giới thiệu thì mình cũng không biết cái cây đang được trưng bày ở đấy là cây hoa anh đào, thực tế nó khác xa so với mình thấy trên tivi, nó giống một cây ghép hơn là cây hoa.

Trong khi đó, bạn Nguyễn Thùy Linh sinh viên Đại học Thương mại cho biết “ Lúc đầu nhắc đến lễ hội hoa mình nghĩ sẽ có rất nhiều cây hoa, nhưng thực tế đến đây mới biết chỉ có một cây, nhưng hoa cũng héo, và ngả màu hết”.

Lễ hội hoa anh đào 2016: Không nhận ra hoa anh đào - ảnh 2

Cây được ghép từ nhiều cành hoa anh đào nhỏ.

Lễ hội hoa anh đào 2016: Không nhận ra hoa anh đào - ảnh 3

Hoa không còn tươi.

Lễ hội hoa anh đào 2016: Không nhận ra hoa anh đào - ảnh 4

...nhưng đã ngả màu, héo úa, ủ rũ.

Trước đó trong họp báo giới thiệu lễ hội hoa anh đào năm nay, đại diện ban tổ chức cho biết sẽ có 300 cành hoa anh đào tươi được vận chuyển từ Nhật Bản sang Việt Nam để phục vụ lễ hội.Tuy nhiên do quá trình vận chuyển mất nhiều thời gian cùng với thời tiết nắng nóng của Hà Nội hiện tại được cho là nguyên nhân dẫn đến tình trạng hoa héo, và tàn sớm như hiên nay.

Lễ hội hoa anh đào 2016: Không nhận ra hoa anh đào - ảnh 5

Không nhiều người nhận ra đây là hoa anh đào, biểu tượng của nước Nhật Bản.

Theo quan sát của PV, cây hoa anh đào năm nay trưng bày tại lễ hội không phải là cây thật, mà được kết từ nhiều cành hoa anh đào nhỏ tạo thành, thêm vào đó lễ hội năm nay hoàn toàn không có trường hợp khách tham gia lễ hội bẻ cành, chen trúc chụp ảnh với hoa gây nên tình trạng hỗn loạn như một số lần lễ hội trước.

Văn Từ

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu