Mê mẩn ngắm khu vườn bướm đầy màu sắc ở Phuket

0
Chia sẻ

Tọa lạc tại vùng Soi Paneang, Bang Sam Kong thuộc miền tây Phuket, đây vừa là khu nuôi dưỡng và nghiên cứu hơn 3.000 loài bướm và mẫu côn trùng, vừa là nơi bào chế các loại dược phẩm được chiết xuất từ các loài bướm.

Khu vườn bướm Butterfly Garden rất rộng với 4 khu chính, khu giới thiệu vườn có màn hình tinh thể lỏng, nhà hát nhỏ để xem VCD giới thiệu về côn trùng và hệ thống sinh thái học. Khu triển lãm và phòng gây giống mầm bướm, côn trùng, phòng cuối là khu nuôi bướm với nhiều loại bướm và côn trùng đa dạng.

Mê mẩn ngắm khu vườn bướm đầy màu sắc ở Phuket - anh 1
Mê mẩn ngắm khu vườn bướm đầy màu sắc ở Phuket - anh 2

Trước khi vào trong khu vườn bướm, du khách sẽ phải đi qua khu Bảo tàng được trưng bày đẹp mắt với nhiều loại côn trùng quý như bọ cánh cứng, nhện tarantulas, bọ cạp và côn trùng nhiều chân khác…

Mê mẩn ngắm khu vườn bướm đầy màu sắc ở Phuket - anh 3
Mê mẩn ngắm khu vườn bướm đầy màu sắc ở Phuket - anh 4

Đi vào bên trong, du khách sẽ thực sự thích thú khi được chiêm ngưỡng hàng nghìn chú bướm rực rỡ sắc màu bay lượn xung quanh khu vườn.

Mê mẩn ngắm khu vườn bướm đầy màu sắc ở Phuket - anh 5
Mê mẩn ngắm khu vườn bướm đầy màu sắc ở Phuket - anh 6

Trong không khí trong lành, yên tĩnh, du khách đến tham quan vườn bướm ở Phuket chắc chắc sẽ kinh ngạc trước một thế giới muôn màu và hàng ngàn cánh bướm dập dìu xung quanh mình.

Mê mẩn ngắm khu vườn bướm đầy màu sắc ở Phuket - anh 7
Mê mẩn ngắm khu vườn bướm đầy màu sắc ở Phuket - anh 8

Với hơn 3.000 loài bướm và mẫu côn trùng, đây là một trong những bộ sưu tập lớn nhất thế giới. Butterfly Garden còn là khu nuôi dưỡng và nghiên cứu hơn 3000 loài bướm và mẫu côn trùng, vừa là nơi bào chế các loại dược phẩm được chiết xuất từ các loài bướm.

Mê mẩn ngắm khu vườn bướm đầy màu sắc ở Phuket - anh 9
Mê mẩn ngắm khu vườn bướm đầy màu sắc ở Phuket - anh 10

Đến với vườn bướm Phuket, bên cạnh việc được ngắm nhìn những loài bướm xinh đẹp, du khách còn có thể tham gia nhiều hoạt động giải trí thú vị khác như cho cá ăn, ngắm hoa cỏ quý hiếm, thử tài làm nhiếp ảnh gia hay tìm hiểu và khám phá về vòng đời của bướm qua các giai đoạn từ lúc trong trứng, ấu trùng, con nhộng rồi phá kén thành bướm. Khu vườn mở cửa hàng ngày từ 9h sáng tới 17h chiều, vé vào cửa là 500 baht/người lớn và 150 baht/trẻ em.

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu