Mục sở thị những nhà hàng tốt nhất Thái Lan hiện nay

0
Chia sẻ

Trong 2 năm qua, các nhà hàng ở Thái Lan đã vượt qua Hồng Kông và Singapore để đứng đầu các nhà hàng châu Á. Mới đây, tờ báo uy tín CNN đã mang đến cho khách du lịch danh sách những nhà hàng tốt nhất đất nước này.

Ginza Sushi Ichi

Bangkok là thị trường món sushi lên ngôi vua với giá cắt cổ bởi hầu hết các nhà hàng quảng cáo rằng, họ nhập nguyên liệu làm sushi từ Tokyo. Thế nhưng, nhà hàng này là một trong số ít những nhà hàng có giá vừa phải nhưng lại có món sushi rất ngon. Địa chỉ nhà hàng ở số 494 đường Ploenchit.

Mục sở thị những nhà hàng tốt nhất Thái Lan hiện nay - anh 1
sushi Nhật Bản ở nhà hàng này vừa ngon vừa rẻ.

Osha

Nhà hàng có trang trí tuyệt đẹp cộng với thực đơn ngon, đầu bếp giỏi đã tạo thành danh tiếng khắp nơi. Đầu bếp của nhà hàng là anh Noom Chantrawa - Người nổi tiếng trên một chương trình ẩm thực truyền hình. Nhà hàng nổi tiếng với món thịt bò núi lửa, được làm từ thịt bò Nhật Bản, canh tôm yum truyền thống của Thái Lan biến tấu với nhiều kiểu khác nhau … Nó nằm ở số 99 đường Wireless.

Mục sở thị những nhà hàng tốt nhất Thái Lan hiện nay - anh 2
Nhà hàng nằm ở số 99 đường Wireless.

El Osito

Nhà hàng này phục vụ theo hai phong cách, những đặc sản của Mỹ và những món ăn truyền thống Thái Lan. Tất cả các món ăn của nhà hàng này đều ngon, song món nổi tiếng nhất là sandwich Reuben, được làm từ thịt bò và bột mạch đen. Nhà hàng nằm tại Mahatun Plaza, đường Ploenchit, Bangkok.

Mục sở thị những nhà hàng tốt nhất Thái Lan hiện nay - anh 3
Món nổi tiếng nhất của nhà hàng là sandwich Reuben.

Saltberg

Một đầu bếp nhận được sao Michelin ở Hà Lan đã đến Bangkok và mở nhà hàng lấy tên của ông “Henk Saltberg”. Các món ăn ở đây là sự kết hợp của ẩm thực cổ điển và hiện đại Pháp, Hà Lan. Ông đã chuyển tất cả những tinh hoa trong ẩm thực từ Hà Lan đến đặt vào nhà hàng tại Bangkok này. Nhà hàng nằm ở khu dân cư Oriental, số 110 Wireless.

Mục sở thị những nhà hàng tốt nhất Thái Lan hiện nay - anh 4
Nhà hàng Saltberg của đầu bếp người Hà Lan mở ra.

Peppina

Món ăn yêu thích của những người dân Bangkok là đồ ăn Ý, bởi vậy gần đây nhiều nhà hàng tại Bangkok đã tập trung vào các món ăn đặc biệt trong khu vực này để lôi kéo thực khách. Đầu bếp nhà hàng là anh Paolo Vitaletti, đặc biệt thành công với các món ăn thành Rome tuyệt vời. Ở đây cũng cung cấp những loại bia đặc trưng của người Ý. Nhà hàng nằm ở 27/1 Sukhumvit Soi 31.

Mục sở thị những nhà hàng tốt nhất Thái Lan hiện nay - anh 5
Người dân Bangkok rất yêu thích đồ ăn của Ý.

Le Du

Nhà hàng này được đảm nhiệm bởi đầu bếp Ton Tassanakajohn nổi tiếng nhất nước Thái hiện nay. Sau khi được đào tạo và thực tập tại các nước châu Âu, anh đã đầu quân về nhà hàng này và vận dụng những kỹ thuật nấu bếp hiện đại tạo ra những món ăn quê nhà có hương vị mới lạ. Đến nhà hàng này, thực khách sẽ được nếm thử những món ăn mới chưa từng nghe đến. Le Du tọa lạc ở 399/3 Silom Soi 7.

Mục sở thị những nhà hàng tốt nhất Thái Lan hiện nay - anh 6
Thực khách sẽ được nếm thử những món ăn mới chưa từng nghe đến ở Le Du.

L'Atelier de Joël Robuchon

Nhà hàng này nắm giữ danh hiệu 28 sao Michelin. Nhiều nhà phê bình thực phẩm đã nhận xét rằng, L'Atelier de Joël Robuchon là biểu tượng của ẩm thực Thái Lan nói riêng và nghành thực phẩm nói chung.

Đầu bếp nổi danh thế giới Olivier Limousin sẽ mang lại cho bạn những tác phẩm đồ ăn kinh điển như tôm hùm hay mì Ý đúng vị. Nhà hàng nằm ở số 96 đường Narathiwas.

Mục sở thị những nhà hàng tốt nhất Thái Lan hiện nay - anh 7
Nhà hàng này nắm giữ danh hiệu 28 sao Michelin.

Benjarong.

Nhà hàng này được mở từ những năm 1990 nhưng kể từ khi đầu bếp Morten Bjostrup Nielsen nổi tiếng thì nhà hàng này hoàn toàn được tái sinh với những thực đơn nhấn mạnh thành phần thực phẩm tươi, hương vị sạch sẽ, sẽ tạo ra những món ăn truyền thống Thái Lan tốt nhất. Món ăn nổi tiếng ngon ở nhà hàng này là cà ri xanh và xương sườn om. Nhà hàng nằm ở Dusit Thani, 946 đường Rama IV.

Mục sở thị những nhà hàng tốt nhất Thái Lan hiện nay - anh 8
Nhà hàng này được mở từ những năm 1990.

Mejico

Nhà hàng này có thể không phải là nhà hàng chế biến các món Mexico bởi nó do một người Úc làm chủ. Thế nhưng thức ăn ở đây thực sự hấp dẫn. Nhà hàng còn có những loại rượu tequila ngon phục vụ thực khách. Nó nằm trong Trung tâm Thương mại Central World, số 999/9 Rama I.

Mục sở thị những nhà hàng tốt nhất Thái Lan hiện nay - anh 9
Nhà hàng nằm trong Trung tâm Thương mại Central World.

Xem thêm:

Mẹo tránh rắc rối khi đi du lịch Nhật Bản

Căn hộ di động siêu mini dành cho khách du lịch

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu