Ngỡ ngàng trước 'biển hoa vàng' rực rỡ nơi 'Thung lũng chết'

0
Chia sẻ

Cứ vào tháng 2 hàng năm, du khách lại kéo về nơi nhiệt độ cao nhất thế giới Death Valley (Thung lũng Chết) để chiêm ngưỡng biển hoa vàng rực rỡ giữa hoang mạc.

Thung lũng Chết là một công viên quốc gia khô cằn nhất nước Mỹ, thuộc bang Nevada. Nơi đây chiếm giữ kỷ lục về nhiệt độ nóng nhất trên trái đất, năm 1972 nhiệt độ đo được là 201 độ F (tương đương 94 độ C).

Ngỡ ngàng trước 'biển hoa vàng' rực rỡ nơi 'Thung lũng chết' - ảnh 1

Mùa hè nhiệt độ thông thường khoảng 48 độ C và ban đêm là 32 độ C. Tuy không phải là một điểm đến lý tưởng cho các kỳ nghỉ, nơi đây vẫn thu hút đông đảo du khách vào dịp tháng 2.

Ngỡ ngàng trước 'biển hoa vàng' rực rỡ nơi 'Thung lũng chết' - ảnh 2

Hồi tháng 2/2005, đợt hoa nở rộ ở Thung lũng Chết được giới chuyên gia gọi là sự kiện cả đời mới có một lần. Và mới đây, thung lũng khô cằn lại trở thành biển hoa bởi sự bừng nở của hàng nghìn bông hoa vàng, tím và trắng đã vắng bóng trong hơn một thập kỷ qua.

Ngỡ ngàng trước 'biển hoa vàng' rực rỡ nơi 'Thung lũng chết' - ảnh 3

Ông Alan Van Valkenburg, nhân viên kiểm lâm của khu vực này, cho biết: “Trên vùng địa hình thường ngày chỉ có đá và đất đai khô cằn đang ngập tràn sự sống. Thung lũng chết đang trở thành một thung dài lũng sống”.

Ngỡ ngàng trước 'biển hoa vàng' rực rỡ nơi 'Thung lũng chết' - ảnh 4

“Nếu có điều kiện, bạn hãy đến Thung lũng chết vào những ngày này để ngắm hoa. Phải đến một thập kỷ hoặc lâu hơn, hoa mới nở trên vùng đất khắc nghiệt này một lần. Có thể đó là lần bạn may mắn thấy hoa trên Thung lũng chết duy nhất trong cuộc đời”, ông Alan Van Valkenburg chia sẻ.

Ngỡ ngàng trước 'biển hoa vàng' rực rỡ nơi 'Thung lũng chết' - ảnh 5

Rất nhiều du khách may mắn được chiêm ngưỡng khung cảnh "biển hoa" đã chụp ảnh đăng hình lên các trang như Instagram, Twitter và gọi đây là "Super Bloom" (nói tới lượng hoa khổng lồ nở trong một khu vực).

Ngỡ ngàng trước 'biển hoa vàng' rực rỡ nơi 'Thung lũng chết' - ảnh 6

Chỉ còn vài tháng nữa là tới mùa mưa, những người bảo vệ công viên rất lạc quan sẽ có nhiều hoa nở hơn, tạo điều kiện thuận lợi để có thêm một lần “Super Bloom” tiếp theo sau 11 năm. Tuy nhiên, thời điểm hiện tại thung lũng Chết đã rất hấp dẫn và thu hút nhiều du khách.

Ngỡ ngàng trước 'biển hoa vàng' rực rỡ nơi 'Thung lũng chết' - ảnh 7

Ở thung lũng Chết hầu hết là loài hoa vàng Desert Gold, hoa tím Notchleaf Phacelia và hoa Sand Verbena.

Ngỡ ngàng trước 'biển hoa vàng' rực rỡ nơi 'Thung lũng chết' - ảnh 8

Ngoài ra, một loài hoa đặc biệt khác cũng xuất hiện tại hoang mạc khô cằn này là Desert Five-Spot với 5 cánh và có màu tím hồng, mỗi cánh đều có chấm đỏ gần nhụy.

Vân Trang

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu