Người phụ nữ kịp thời cứu nguy du khách Pháp

0
Chia sẻ

Thấy một du khách Pháp bất ngờ bị té trên đường, chị Thông đi ngang qua liền dừng lại kịp thời đưa người này vào bệnh viện.

Bác sĩ Lâm Trọng Cơ (Trưởng khoa Cấp cứu Bệnh viện Hoàn Mỹ) cho biết, bà Vidal nhập viện trong tình trạng gãy cổ xương đùi do té xe. Nhờ sự sơ cứu, dùng ván nẹp chân, kịp thời của chị Thông, đã giúp cố định xương gãy giúp bệnh nhân rất nhiều trong việc giúp bệnh nhân phục hồi sớm.

Người phụ nữ kịp thời cứu nguy du khách Pháp - ảnh 1

Bà Vidal hạnh phúc khi gặp lại chị Thông trong bệnh viện.

Trước đó, bà Vidal (1944, 70 tuổi, quốc tịch Pháp) đang trên đường đến chùa Linh Ứng (TP Đà Nẵng) để du lịch thì bất ngờ té xe trên đường. Lúc này, chị Nguyễn Thị Thông (quận Hải Châu) đi ngang liền dừng lại giúp đỡ. Nhìn sơ bộ, chị nghĩ du khách này đã bị gãy xương bên phải. Nhanh trí, chị tìm một tấm ván ven đường, kêu gọi thêm những người đi đường nẹp chân du khách lại. Đồng thời, chị gọi taxi đưa người này đến cấp cứu.

Được biết bà Vidal và chồng dành một tháng mỗi năm để du lịch tại Đà Nẵng. Bà nói rằng: "Bà có tình yêu đặc biệt đối với con người và mảnh đất này". Bà rất cảm kích trước sự giúp đỡ của chị Thông, khi bị tai nạn bà hết sức đau đớn, hoảng loạn, lại không biết tiếng Việt, may sao gặp được chị Thông.

"Không chỉ giúp tôi trong lúc hoạn nạn, chị Thông còn thường xuyên thăm hỏi bệnh tình của tôi trong lúc nằm viện. Tôi sẽ không bao giờ quên được sự giúp đỡ, quan tâm của chị Thông, của các y bác sĩ đã chăm lo cho tôi trong thời gian qua". Bà Vidal cho biết.

Chi Chi

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu