Những cuộc hành hương lớn nhất thế giới

0
Chia sẻ

Hàng năm, các tín đồ tôn giáo tụ tập và hành hương đến một vùng đất thánh của họ. Những cuộc hành hương này không chỉ để thể hiện sự sùng đạo mà còn có ý nghĩa tôn giáo vô cùng to lớn.
Những cuộc hành hương lớn nhất thế giới - anh 1

Hành hương Bodh Gaya. Bodh Gaya là nơi Đức Phật đã đạt được giác ngộ. Vào khoảng thời gian từ tháng 10 đến tháng 2 hằng năm, Bodh Gaya (Bồ Đề Đạo Tràng) ở bang Bihar (Đông Bắc Ấn Độ) trở nên nhộn nhịp với hàng chục nghìn sư sãi, Phật tử và du khách khắp nơi trên thế giới đổ về chiêm bái.

Những cuộc hành hương lớn nhất thế giới - anh 2

Hành hương đến Đền Vàng, Amritsar. Đền vàng Amrítr còn được gọi là Harmandir Sahib theo tiếng Hindi, đây là một trong những đền đài linh thiêng nhất của đạo Sikh, dát vàng toàn bộ. Trong tín ngưỡng của người Sikh, đền Vàng tượng trưng cho sự độc lập về đời sống tâm linh và trạng thái tự do vô hạn. Mỗi năm có hàng triệu người Sikh đến hành hương cùng vô vàn khách du lịch khắp nơi trên thế giới. Bất cứ ai, đến từ bất kỳ tôn giáo nào cũng đều được chào đón để nhập và ăn ở miễn phí tại chùa.

Những cuộc hành hương lớn nhất thế giới - anh 3

Hành hương Mecca. Hàng năm cuộc hành hương này đã thu hút hàng triệu người về thánh địa Mecca. Đây là cuộc hành hương của những người theo đạo Hindu, họ đi bộ theo hướng ngược lại với chiều kim đồng hồ. Họ sẽ vừa đi vừa ném đá vào cột trụ kaaba, dành một đêm tại đồng bằng Muzdalìa, đi qua những ngọn đồi của Al Safa và Al Marwah.

Những cuộc hành hương lớn nhất thế giới - anh 4

Hành hương qua núi Arafat. Núi Arafat nằm phía Đông của thánh địa Mecca. Theo truyền thuyết của Hồi giáo thì nhà tiên tri Muhammad đã truyền giáo từ những ngọn đồi đá granit cao 70 m này. Tại núi Arafat, các tín đồ sẽ cầu nguyện và chờ đợi sự tha thứ những tội lỗi họ mắc phải trong năm qua từ Chúa trời.

Những cuộc hành hương lớn nhất thế giới - anh 5
Hành hương đến Via Dolorosa và Nhà thờ Mộ Thánh. Nhà thờ mộ thánh nằm bên trong bức tường thành cổ của thành phố Jerusalem. Đây là nơi chúa Giêsu bị đóng đinh và cũng là nơi chúa được mai táng. Nhà thờ này đã trở thành nơi viếng thăm quan trọng của những Kitô hữu từ thế kỷ 4.
Những cuộc hành hương lớn nhất thế giới - anh 6
Hành hương đến 4 địa điểm của Kumbh Mela. Lễ hội hành hương này thu hút đến 80 triệu người tham gia, khiến nó trở thành cuộc hành hương lớn nhất thế giới. Họ đổ về 4 địa điểm Allahabad, Uttar Pradesh; Haridwar ở Uttarakhand;Nashik trong Maharashtra; và Ujjain ở Madhya Pradesh.
Những cuộc hành hương lớn nhất thế giới - anh 7

Hành Hương Năm Thánh Santiago de Compostela. Cuộc hành hương Kitô giáo quan trọng từ thời Trung Cồ. Con đường hành hương kéo dài từ biên giới với Pháp - Tây Ban Nha đến thành phố Santiago de Compostela. Con đường hành hương có đến 1.800 tòa nhà, nhà thờ, công trình lịch sử, là minh chứng về tôn giáo, sự phát triển của Kitô giáo, đồng thời nó cũng đóng vai trò quan trọng trong việc trao đổi văn hóa tín ngưỡng giữa bán đảo Iberia với các nơi khác ở châu Âu thời Trung cổ.

Những cuộc hành hương lớn nhất thế giới - anh 8

Hành hương đến đền Đức Mẹ Walsingham. Cuộc hành hương đến đền Đức Mẹ đã có từ thế kỷ 11 và ngày nay nó nhanh chóng trở thành địa điểm hàng đầu của Vương Quốc Anh cho những cuộc hành hương. Nhiều bậc vua chúa và danh nhân của thế giới như Erasmus đã từng đến đây dâng lời cầu nguyện.

Những cuộc hành hương lớn nhất thế giới - anh 9

Hành hương về bức tường than khóc. Nằm ở phía tây thành phố cổ Jerusalem (Israel), bức tường này là một trong những thánh địa cổ nhất và là một trong những địa điểm cầu nguyện thiêng liêng nhất của người Do Thái giáo. Tại đây các tín đồ có khuynh hướng thành kính viết một lời nguyện cầu trên một mảnh giấy và đặt giấy này trong một khe nhỏ nào đó trong bức tường.

Xem thêm:

Những cáp treo ngoạn mục nhất thế giới

Soi siêu du thuyền mới lớn nhất thế giới của tỷ phú người Nga

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu