Những điểm du lịch miễn phí của Ireland

0
Chia sẻ

Với vị thế là điểm du lịch đẹp, có bề dày lịch sử cuốn hút, Ireland đã cung cấp cho du khách nhiều điểm du lịch miễn phí vào thứ Tư đầu tiên của mỗi tháng từ năm 2011.
Những điểm du lịch miễn phí của Ireland - anh 1
Lâu đài Dublin vẫn giữ nguyên vẻ đẹp trong 700 năm qua.

Lâu đài Dublin. Lâu đài Dublin là biểu tượng của quyền lực tối thượng Anh quốc ở Ireland trong 700 năm qua. Năm 1938, lâu đài trở thành dinh cơ của thủ tướng đầu tiên của Ireland, Douglas Hyde, và để đón tiếp các đoàn khách chính phủ. Từ đó đến nay, lâu đài Dublin trở thành phòng khánh tiết của chính phủ nước cộng hòa Ireland.

Những điểm du lịch miễn phí của Ireland - anh 2
Vẻ đẹp xa hoa lộng lẫy bên trong lâu đài.

Ngôi đền khổng lồ Newgrange, Hạt Meath. Được xây dựng vào khoảng 3.200 năm trước Công nguyên, trước cả Stonehange và kim tự tháp Ai Cập, Newgrange là một di tích thời tiền sử ở County Meath, Ireland đã được UNESCO công nhận là di sản thế giới. Newgrange trông giống ngôi mộ cổ đại được xây dựng như một gò đất khổng lồ. Tuy nhiên các nhà khoa học cho rằng nó còn mang trong mình ý nghĩa lớn hơn, “một ngôi đền sẽ phù hợp hơn”.

Những điểm du lịch miễn phí của Ireland - anh 3
Mặt trời mọc thẳng hàng với lỗ thông trên mái ngôi đền tạo nên cảnh huyền diệu.

Vào ngày 19 đến 23 tháng 12 hằng năm, mặt trời sẽ mọc thẳng hàng với lỗ thông trên mái ngôi đền, cả ngôi đền sẽ được thắp sáng kỳ diệu. Đây là một trong những sự kiện thường niên thu hút hàng ngàn lượt du khách tới Ireland. Tuy nhiên sẽ chỉ có khoảng 20 người được phép vào bên trong ngôi đền này.

Những điểm du lịch miễn phí của Ireland - anh 4
Ngôi mộ lớn nhất lịch sử.

Lâu đài Desmond. Được xây dựng vào năm 1500. Được sử dụng cho mục đích hải quan cho đến năm 1641 và được chuyển thành một nhà tù hải quân. Các tù nhân Tây Ban Nha và Pháp bị giam giữ trong nhà tù này. Năm 1747, một đám cháy xảy ra giết chết các tù nhân và năm 1791 nó được tặng cho thị trấn Kinsale và trở thành nhà tù của thị trấn cho đến khi nó trở thành một trạm tế bần vào năm 1846.

Những điểm du lịch miễn phí của Ireland - anh 5
Lâu đài Desmond đã từng là nhà tù.

Động Dunmore, Kilkenny. Là một hang động đá vôi ở Ballyfoyle, Hạt Kilkenny. Hang động này đặc biệt nổi tiếng với những khám phá khảo cổ phong phú và đây cũng chính là địa điểm của vụ thảm sát Viking năm 928. Hang sâu đến hơn 3000 m do vậy mà việc khám phá phải qua mấy ngày. Vẻ đẹp và sự kỳ diệu của những hóa thạch vôi cũng gây tò mò cho các nhà sử học và du khách tới thăm.

Những điểm du lịch miễn phí của Ireland - anh 6
Cận cảnh cửa hang động đẹp mơ màng.

Tham quan vườn ươm John F. Kennedy. Là vườn ươm dành riêng cho tổng thống Kennedy, vườn ươm này là bộ sưu tập của các tầng thực vật có từ khắp nơi trên thế giới. Nó rộng hơn 250 ha có chứa tất cả 4.500 loại cây từ tất cả các vùng ôn đới trên thế giới.

Những điểm du lịch miễn phí của Ireland - anh 7
Khu vườn ươm dành riêng cho tổng thống John F. Kennedy

Lâu đài Kilkenny, Hạt Kilkenny. Lâu đài nằm ở Kilkenny, Ireland được xây dựng từ năm 1195 bởi một chiến binh thời Norman, William Marshal. Lâu đài như một lô cốt vững chắc, kiên cố bảo vệ thị trấn Kilkenny với hệ thống hào rộng lớn và những tòa tháp bao quanh. Đến thăm lâu đài, khách du lịch sẽ được tham quan thư viện, phòng tranh, phòng ngủ, triển lãm tranh Long Gallery với những họa tiết trang trí lộng lẫy những năm 1830.

Những điểm du lịch miễn phí của Ireland - anh 8
Lâu đài Kilkenny uy nghi nhìn từ bên ngoài.

Bảo tàng Lịch sử Nhà tù Kilmainham, Hạt Dublin. Là một bảo tàng đóng góp một phần quan trọng vào lịch sử Ireland. Cách trung tâm Dublin khoảng 4km, Kilmainham Gaol là một điểm đến phổ biến và du khách có thể tham gia tour du lịch khám phá sự ra đời, lịch sử của nhà tù. Mặc dù đã ngừng hoạt động, nhưng trước năm 1924, Kilmainham là nơi giam giữ các nhân vật có ảnh hưởng ở Ireland từ phiến quân, chính trị gia, tới các nhà thơ, những người tham gia các cuộc nổi dậy.

Những điểm du lịch miễn phí của Ireland - anh 9
Bảo tàng Lịch sử Nhà tù Kilmainham góp phần quan trọng vào lịch sử nước này.

Lâu đài Ross, Hạt Kerry. Lâu đài Ross vốn là ngôi nhà của dòng họ nổi tiếng O’Donoghue được xây dựng từ cuối thế kỷ 15, nằm bên bờ hồ Lough Leane ở công viên quốc gia Killarney, hạt Kerry, Ireland. Đây là một biểu tượng thành lũy của tù trưởng Ireland thời Trung Cổ. Khách du lịch có thể khám phá tòa lâu đài cổ kính này bởi một chiếc thuyền nhỏ trên hồ Lough Leane suốt mùa hè.

Những điểm du lịch miễn phí của Ireland - anh 10
Lâu đài Ross lung linh trong nắng chiều.

Xem thêm:

Gói du lịch ngủ treo lơ lửng trên trần nhà

Đi bộ hơn 4.000 km quyên góp tiền cho 880 con khỉ

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu