Những dòng thác mát lành ngay ngoại ô Hà Nội

0
Chia sẻ

Khi cơn mưa mùa hạ trút xuống cũng là lúc thác Mơ, thác Hoa, thác Tràn, thác Mâm Xôi… trở nên no nước và đổ xuống từ vách núi tạo ra những âm thanh du dương.

Những dòng thác mát lành ngay ngoại ô Hà Nội - ảnh 1

Khoang Xanh nằm ở sườn phía đông của núi Ba Vì, trong một khu vực có rừng nguyên sinh, cách thủ đô Hà Nội khoảng 60km về phía tây bắc, gần Sơn Tây.

Những dòng thác mát lành ngay ngoại ô Hà Nội - ảnh 2

Nằm trong quần thể vườn quốc gia Ba Vì với cảnh quan thơ mộng, hữu tình, Khoang Xanh có nhiều khoảng rừng nguyên sinh và có trên 2km suối tự nhiên.

Những dòng thác mát lành ngay ngoại ô Hà Nội - ảnh 3

Ngoài hệ thống thác tự nhiên còn có cả những con thác nhân tạo rất đẹp. Không chỉ thu hút du khách tham quan, đây còn là lựa chọn cho những tay máy yêu thiên nhiên.

Những dòng thác mát lành ngay ngoại ô Hà Nội - ảnh 4

Để có những bức hình đẹp, du khách cần mang theo chân máy, để chế độ chụp tốc độ chậm và hạn chế tối đa rung.

Những dòng thác mát lành ngay ngoại ô Hà Nội - ảnh 5

Du khách khá thích thú với những chiếc cầu giả gỗ nhỏ bé nằm giữa khung cảnh thiên nhiên. Tất cả tạo thành bối cảnh đẹp cho bạn những bức hình ưng ý.

Những dòng thác mát lành ngay ngoại ô Hà Nội - ảnh 6

Mùa hè đến, những dòng thác đẹp như thác Mơ, thác Hoa, thác Tràn, thác Mâm Xôi… ngày đêm đổ xuống từ trên núi tạo ra những âm thanh du dương.

Những dòng thác mát lành ngay ngoại ô Hà Nội - ảnh 7

Giống như cái tên Khoang Xanh, đây là một không gian xanh mát đúng nghĩa, trở thành điểm nghỉ lý thú cho du khách đến từ Hà Nội vào mỗi ngày hè nóng nực.

Những dòng thác mát lành ngay ngoại ô Hà Nội - ảnh 8

Đi sâu vào phía thượng nguồn suối, bạn sẽ được chiêm ngưỡng cây sồi cổ thụ hơn 400 tuổi. Thân cây khá nhiều côn trùng như bọ nẹt, rết và cả những con vắt bé như sâu đo.

Những dòng thác mát lành ngay ngoại ô Hà Nội - ảnh 9

Ngoài khu vực suối và rừng tự nhiên, Khoang Xanh còn nhiều khu vực nhân tạo khác như: công viên nước, hồ tắm khoáng, khu vui chơi dành cho cả trẻ em và người lớn.

Những dòng thác mát lành ngay ngoại ô Hà Nội - ảnh 10

Chỉ khoảng 40 - 50 phút chạy xe, bạn cùng gia đình có thể thoát khỏi sự ồn ào, bụi bặm và xô bồ của nội đô để trở về với không gian khoáng đạt và tươi mới nơi ngoại ô yên tĩnh.

Theo VnExpress

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu