Những món ăn Việt được nhắc tên nhiều trên báo Tây

0
Chia sẻ
Ẩm thực Việt Nam phong phú và gây ấn tượng trong mắt bạn bè quốc tế không chỉ qua lời kể mà còn qua cả sự bình chọn của những tờ báo nổi tiếng trên thế giới.
Những món ăn Việt được nhắc tên nhiều trên báo Tây - anh 1
Ẩm thực Việt Nam phong phú và gây ấn tượng trong mắt bạn bè quốc tế
Phở

Không phải bàn cãi gì với sự nổi tiếng của Phở Việt Nam, phở Hà Nội. “Phở” trở thành một cái tên riêng không cần dịch sang bất cứ ngôn ngữ nào. Phở cũng có mặt nhiều nơi trên thế giới và đứng đầu trong Top 40 món ăn bạn nên thử một lần trong đời do trang Business Insider bình chọn năm 2013. Phở, dù có đi xa bao nhiêu dặm, đi đến bao nhiêu quốc gia, phở Hà Nội vẫn khiến người ta phải tìm về, phải đến tận nơi để húp xì xụp thứ nước trong giản đơn đầy dư vị ấy.

Những món ăn Việt được nhắc tên nhiều trên báo Tây - anh 2
Phở đứng đầu trong Top 40 món ăn bạn nên thử một lần trong đời do
trang Business Insider bình chọn

Ngoài ra, Phở còn được CNN xếp trong danh sách 50 món ăn ngon nhất thế giới. Phở tràn ngập trong các tạp chí ẩm thực, được những đầu bếp hàng đầu thế giới âu yếm gọi tên, được ca ngợi trong những nhà hàng cao cấp bậc nhất.

Cà phê trứng
Những món ăn Việt được nhắc tên nhiều trên báo Tây - anh 3
Cà phê trứng đứng đầu trong top 17 các loại đồ uống được pha chế từ
cà phê bạn nên thử một lần trong đời nhất là do Buzzfeed bình chọn

Cà phê trứng là thức uống vô cùng nổi tiếng và quen thuộc của Việt Nam trong mắt bạn bè quốc tế. Cà phê trứng đứng đầu trong top 17 các loại đồ uống được pha chế từ cà phê bạn nên thử một lần trong đời nhất là do Buzzfeed bình chọn. Ý tưởng cà phê trứng ra đời dựa trên cách pha chế cappuccino, tuy nhiên cái vị trứng sữa ngậy ngậy, thơm thơm của loại cà phê này hấp hẫn và đặc sắc hơn hẳn. Có thể tìm loại cà phê trứng đậm đà, nồng nàn vị Hà Nội ở Đinh, ở Giảng, những nơi đầu tiên làm nên cà phê trứng.

Bún chả
Những món ăn Việt được nhắc tên nhiều trên báo Tây - anh 4
Bún chả Hà Nội nằm trong danh sách 10 món ăn đường phố tuyệt nhất thế giới

Theo bình chọn của trang National Geographic năm 2014 thì bún chả Hà Nội nằm trong danh sách 10 món ăn đường phố tuyệt nhất thế giới. Công thức làm bún chả không hề khó nhưng làm sao để có được những chả tẩm ướp đậm đà, nướng không cháy lại không dễ. Miếng chả nướng chín tới còn nóng hôi hổi được bỏ nhanh vào bát nước mắm pha khi ăn vừa thơm, vừa mềm, vừa đậm đà quả tình nếu đã được ăn 1 lần sẽ thương nhớ mãi.

Bún riêu
Những món ăn Việt được nhắc tên nhiều trên báo Tây - anh 5
CNN đã bình chọn bún riêu là Món ăn đường phố hấp dẫn nhất châu Á

Dường như bún riêu mang một sắc thái hoàn toàn khác so với phở nhưng sự thu hút cũng chẳng kém cạnh chút nào. Nước dùng bún riêu chua chua vị cà, bị giấm, ngọt ngọt vị cua giã nhỏ lặng nước, riêu cua, thơm ngậy vị mỡ hành, đậu rán. Bún vừa ra lò còn nóng, chan nước dùng ăn cùng rau sống rửa sạch, tươi ngon tuyệt vời phải biết. Bởi thế mà CNN đã bình chọn bún riêu là Món ăn đường phố hấp dẫn nhất châu Á từ năm 2012.

Gỏi cuốn

Những món ăn Việt được nhắc tên nhiều trên báo Tây - anh 6
Gỏi cuốn Việt Nam, món ăn ngon và hấp dẫn từ hình thức đến nội dung.

Gỏi cuốn (nem cuốn) cũng là món ăn Việt lọt top danh sách 50 món ăn ngon nhất thế giới của CNN. Gỏi cuốn là món dễ làm, dễ ăn, chỉ cần chiếc bánh tráng (bánh đa nem) bọc lấy các loại nhân tôm, thịt, rau, đồ ghém rồi cuốn tròn chấm với nước chấm chua ngọt hoặc nước chấm sền sệt được chế từ gan, thịt... là bạn có ngay món ăn tuyệt ngon. Ngoài vị ngon tuyệt đỉnh, gỏi cuốn còn được lòng thực khách nhờ thanh mát, dễ ăn, ít béo và giá rất rẻ.

Tây Nguyên (TH)

Xem thêm:

Bánh vắt vai - món ngon của người dân tộc Cao Lan ở Bắc Giang

Những điều cần biết khi du lịch Quảng Ngãi

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu