Những nơi không đón năm mới vào ngày 1/1

Theo Vnexpress - 0
Chia sẻ

Người Việt Nam luôn ăn Tết vào ngày 1/1 Âm lịch

(Ngày Nay) - Với người Việt, năm mới sẽ được tính từ ngày 1/1 âm lịch, thường là vào đầu tháng hai hàng năm. Còn ở Thái Lan, năm mới vào dịp 13 đến 15/4 hàng năm...

Việt Nam

Những nơi không đón năm mới vào ngày 1/1 - ảnh 1

Ngày 1/1 ở Việt Nam được gọi là Tết dương và đây không phải là ngày tết truyền thống. Mọi người sẽ có kỳ nghỉ lễ dài để đón năm mới vào Tết âm. Năm mới của Việt Nam không cố định vào một ngày nhất định, mà sẽ theo lịch của từng năm, thường diễn ra vào cuối tháng 1 hoặc đầu tháng 2.

Trung Quốc

Những nơi không đón năm mới vào ngày 1/1 - ảnh 2

Cũng giống người Việt Nam, người Trung Quốc cũng coi "Tết âm" mới là dịp lễ hội chính thức đón chào năm mới. Vào ngày này, mọi người thường mặc áo đỏ, đến nhà nhau chúc tụng và mừng phong bao lì xì cho người già, trẻ nhỏ. 

Ukraine

Những nơi không đón năm mới vào ngày 1/1 - ảnh 3

Tại thành phố Uman của Ukraine và nhiều nơi khác có cộng đồng người Do Thái sinh sống, mọi người sẽ đón năm mới vào mùa thu, trong hai ngày đầu tiên của tháng thứ bảy của lịch Hebrew. Đây cũng là thời điểm để mọi người cùng tĩnh tâm, nhìn lại những điều đạt được và sai lầm trong năm cũ. Ảnh: Patch.

Thái Lan

Những nơi không đón năm mới vào ngày 1/1 - ảnh 4

Du lịch Thái Lan vào dịp từ 13 đến 15/4 hàng năm, bạn sẽ được chứng kiến cảnh người dân đổ ra đường dội nước vào nhau cùng với lời chúc mừng năm mới "Sawasdee Pee Mai!".

Lễ té nước Songkran là một truyền thống quan trọng với người Thái Lan, mang ý nghĩa rửa sạch tất cả điềm xấu và đón chào một năm mới tốt lành.

Ethiopia

Những nơi không đón năm mới vào ngày 1/1 - ảnh 5

Năm mới sẽ được tính từ ngày 9/11, khi những cơn mưa lớn dần kết thúc. Mọi người ở khắp các tỉnh thành cùng đổ ra đường ca hát, nhảy múa và mặc trang phục đẹp mắt.

 

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu